Quảng Ngãi: Phá nhanh nhóm chuyên chặn ô tô cưỡng đoạt tiền

Chủ Nhật, 26/11/2017 13:20

|

(CAO) Trong thời gian từ thành phố Hồ Chí Minh về quê Quảng Ngãi khám tuyển nghĩa vụ quân sự, một đối tượng đã rủ thanh thiếu niên ở quê lập nhóm sử dụng mã tấu liên tiếp nhiều đêm chặn xe hàng loạt ô tô cưỡng đoạt tiền để tiêu xài. Với hành động liều lĩnh, manh động đã làm khiếp hãi cánh tài xế lưu thông trên đoạn Quốc lộ 24C xuống Khu kinh tế Dung Quất (huyện Bình Sơn).

Chặn xe lúc nửa đêm

Trong các đêm từ 17 đến 19-11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Sơn tiếp nhận tin báo của một tài xế ô tô với nội dung: Trong lúc điều khiển xe ô tô lưu thông trên tuyến Quốc lộ 24C, thuộc địa phận thôn Phước Thọ 1, xã Bình Phước, huyện Bình Sơn thì bị một nhóm thanh niên chặn xe để xin tiền. Khi ô tô vừa dừng thì số đối tượng trên đến cánh cửa cabin tài xế yêu cầu đưa tiền để tiêu xài. Nếu tài xế chần chừ thì cả bọn tập trung đến hăm dọa và có hành vi dùng mã tấu đe dọa.

Các đối tượng bị bắt giữ - Ảnh: Sự Luân

Trước sự uy hiếp của bọn chúng, tài xế xe buộc phải lấy tiền đưa cho nhóm đối tượng trên. Tiếp đó, một tài xế điều khiển ô tô chở gỗ dăm cũng đã đến Công an huyện Bình Sơn báo việc bị một nhóm đối tượng với thủ đoạn như trên chặn xe lấy tiền. Vụ việc trên có tính chất rất nghiêm trọng, gây bức xúc dư luận, làm ảnh hưởng đến các hoạt động sản xuất của người dân, các lái xe ô tô lưu thông trên tuyến đường này luôn trong tình trạng hoang mang, lo sợ.

nhận tin báo, lãnh đạo Công an huyện Bình Sơn huy động lực lượng, chỉ đạo thành lập 3 tổ công tác nhanh chóng điều tra làm rõ, bắt giữ nhóm đối tượng gây án để ổn định tình hình. Một tổ trinh sát tỏa xuống dọc đoạn Quốc lộ 24C đi qua xã Bình Phước nắm tình, sàn lọc đối tượng, mai phục các điểm xảy ra vụ việc tiến hành rà soát các địa bàn lân cận, lên danh sách các nhóm đối tượng nổi, nhóm đối tượng thường tập trung, có biểu hiện nghi vấn vào các quán game, nhà nghỉ.

Bên cạnh đó, một tổ CSGT Công an huyện tiến hành tuần tra toàn diện, lập các chốt chặn trên các tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện, tiến hành kiểm soát, kiểm tra các đối tượng có dấu hiệu nghi vấn... Sau khi tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Bình Sơn lần lượt bắt giữ các đối tượng gây án cùng một mã tấu dùng gây án. Các đối tượng gồm Nguyễn Thanh Tiến (18 tuổi), Ngô Vũ Pháp (17 tuổi), Nguyễn Cao Phú (16 tuổi) và Nguyễn Xuân Vương (16 tuổi đều ở xã Bình Hiệp, huyện Bình Sơn); Lê Đức Viễn (17 tuổi), Nguyễn Thế Thịnh, (17 tuổi, đều ở xã Bình Thanh Tây, huyện Bình Sơn).

Về quê lập nhóm gây án

Theo đó, đối tượng Nguyễn Thanh Tiến làm thuê trong Tp Hồ Chí Minh, vừa qua gia đình thông báo có giấy triệu tập khám nghĩa vụ quân sự. Tiến xách hành lý về quê, nhưng tại đây tập hợp bạn bè ăn nhậu và rủ đi chặn ô tô lấy tiền tiêu xài. Tiến cùng các đối tượng trên liên tiếp nhiều đêm, vào khoảng thời gian sau 23 giờ đêm, tập trung đến đoạn đường Võ Văn Kiệt, qua huyện Bình Sơn chặn các ô tô lưu thông qua và thực hiện hành vi dùng mã tấu uy hiếp các tài xế lấy tiền. Có trên 15 lượt ô tô bị nhóm đối tượng chặn chiếm đoạt tiền.

Tang vật của vụ án - Ảnh: Sự Luân

Căn cứ hành vi gây ra, Công an huyện Bình Sơn đã ra lệnh bắt khẩn cấp 4 đối tượng gồm: Nguyễn Thanh Tiến, Ngô Vũ Pháp, Lê Đức Viễn, Nguyễn Thế Thịnh về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản". Riêng đối với Nguyễn Cao Phú và Nguyễn Xuân Vương, tính thời điểm gây án chưa tròn 16 tuổi nên không xử lý hành sự mà xử lý hành chính.

HIện vụ án đang được tiếp tục điều tra làm rõ. Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Sơn đề nghị những ai là nạn nhân của các vụ cưỡng đoạt tài sản trên đến Công an huyện Bình Sơn để phối hợp giải quyết

Bình luận (0)

Lên đầu trang