Đột kích sòng bạc “đại gia” giữa vườn điều

Thứ Năm, 18/10/2018 08:30  | Đăng Hoà

|

(CAO) Nằm khuất sâu trong vườn cây rộng khoảng 7 hecta, căn nhà nơi tổ chức sát phạt cũng được thiết kế với 4 cửa ra vào khác nhau để các con bạc dễ bề thoát thân khi có “biến”.

Để tiếp cận khu vườn này, chỉ có cách duy nhất là phải băng qua con đường độc đạo với không ít những đối tượng “chim lợn” đứng canh chừng. Phần lớn các con bạc đến đây đều là thiếu gia, đại gia, hay ít ra cũng là những thành phần có máu mặt…

PHÍA SAU CON ĐƯỜNG ĐỘC ĐẠO

Ngày 17-10-2018, thượng tá Nguyễn Minh Hiệp - Phó trưởng Công an huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết đơn vị vừa triệt phá thành công một ổ bạc với quy mô lớn.

Theo đó, các con bạc đến đây đều là những thành phần có máu mặt và những “đại gia” trên địa bàn và một số vùng lân cận. Trước khi “nhập cuộc”, các đối tượng thường được chở đến điểm tập kết bằng xe hơi, hoặc ít ra phải có người dẫn đường.

Theo điều tra trước đó qua công tác trinh sát địa bàn, Đội CSĐT TP về TTXH công an huyện phát hiện có những bất thường tại khu vực thôn Tân Giao (xã Láng Lớn, huyện Châu Đức) nên tiến hành theo dõi. \

Qua điều nghiên, lực lượng trinh sát phát hiện có một vài thanh niên thường xuyên đứng lãng vãng tại khu vực con đường nhỏ dẫn vào thôn. Mỗi khi có người lạ xuất hiện, chúng sẽ tiếp cận hỏi han và tìm cách xua đuổi. Tiến hành xác minh, được biết những thanh niên này đều là những thành phần bất hảo.

Tang vật vụ án

Chúng lảng vảng tại khu vực với mục đích làm “hoa tiêu” cảnh báo cho một sòng bạc đang hoạt động tại căn nhà nằm sâu trong khu vực vườn rẫy của hộ gia đình bà Nguyễn Thị Điệp (50 tuổi, ngụ thôn Tân Giao, xã Láng Lớn).

Tuy nhiên, để tiếp cận được khu vườn này quả là điều không dễ. Nguồn tin từ lực lượng chức năng cho biết, vợ chồng bà Điệp thuộc hàng khá giả ở địa bàn Láng Lớn. Họ sống trong căn nhà rộng với khu vườn khoảng 7 hecta trồng tiêu và điều.

Để vào khu vườn này, chỉ có cách duy nhất là băng qua con đường độc đạo. Đây chính là con đường đã được bố trí cho các đối tượng “chim lợn” đứng canh chừng. Mỗi khi chuẩn bị tổ chức sát phạt, các con bạc đều được chở đến bằng xe du lịch, hoặc ít ra phải có người dẫn đường.

Với các con bạc nhỏ lẽ khi đến đây một mình, bắt buộc phải là người đã “nhẵn mặt” với đám chim lợn. Nếu không phải gọi điện vào cho các đối tượng phía trong để “xác minh” và nhận được sự đồng ý mới được đi vào.

Sau gần 1 tháng ròng rã theo dõi đến chiều 14-10, các trinh sát phát hiện có 3 chiếc xe du lịch loại từ 5-7 chỗ tiến vào con đường độc đạo. Lác đác theo sau còn có nhiều đối tượng khác chạy xe máy vào trong khu vực vườn rẫy của hộ gia đình bà Điệp.

Hầu hết các đối tượng này được xác định đều là những kẻ có máu ăn thua. Trong đó còn có sự xuất hiện của một vài đối tượng thuộc thành phần chuyên cho vay tiền lãi nóng. Nhận định có thể các đối tượng đang chuẩn bị gầy sòng sát phạt với quy mô lớn, ban chuyên án lập tức triệu tập họp khẩn để bàn phương án đột kích, triệt xóa.

MẺ LƯỚI BẮT “THIÊU THÂN”

Sau khi nắm chắc địa bàn và cất nhắc các phương án tiếp cận, tổ chuyên án phân công trung tá Nguyễn Ngọc Nam - Đội trưởng đội cảnh sát hình sự - trực tiếp chỉ huy, cùng gần 20 chiến sĩ quyết định đột kích sòng bạc.

Đúng 18 giờ cùng ngày, khi các con “thiêu thân” đang vào cao trào sát phạt, cũng là lúc tổ công tác chia thành nhiều nhóm âm thầm vượt qua dãy hàng rào kẽm lưới B40. Chờ khi màn đêm bắt đầu buông phủ, các nhóm đã bí mật băng qua khu vườn rậm rạp và tiếp cận được căn nhà cấp 4 của vợ chồng bà Điệp.

Khi một đối tượng trong nhóm vừa mở cửa bước ra ngoài châm thuốc, cũng là lúc các chiến sĩ ập vào. Bị bủa lưới bất ngờ, các con bạc nháo nhào vứt bỏ tiền để tháo chạy. Tuy nhiên tất cả 4 cánh cửa ra vào căn nhà đều đã bị chốt chặn. Chỉ có 2 đối tượng đã nhanh chân lách được qua hàng rào và lủi sâu vào bóng đêm giữa vườn cây rậm rạp.

Các đối tượng bị bắt giữ

Tại hiện trường, Công an thu giữ số tiền 219,5 triệu đồng, 1 bộ chén đĩa, 4 con vị hình tròn cắt từ bài tây 52 lá cùng 3 xe ô tô và một số xe máy. Gần 20 đối tượng (trong đó có 7 phụ nữ) tham gia sát phạt hoặc đứng quanh cổ vũ đã được triệu tập về cơ quan công an để lấy lời khai, phục vụ cho công tác điều tra.

Theo lời khai của các con bạc, hai đối tượng bỏ chạy được xác định là Nguyễn Đức Thiên Sơn (45 tuổi, ngụ xã láng Lớn, huyện Châu Đức) và Nguyễn Đức Toán (ngụ thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Sơn và Toán chính là người tổ chức, lôi kéo và thu tiền xâu. Trước đó, hai đối tượng này dùng xe ôtô 7 chổ chở những người có máu đỏ đen đến điểm tập kết tại nhà bà Điệp. Tại đây, Sơn - Toán và một đối tượng khác là Lê Hoàng Tuấn (26 tuổi, ngụ thị xã Phú Mỹ) thay phiên nhau xóc đĩa để các đối tượng khác đặt cược mỗi ván từ 100 ngàn đến 20 triệu đồng. Các đối tượng cũng tổ chức thu tiền xâu và trực tiếp chia cho chủ nhà là bà Điệp.

Công an lấy lời khai Nguyễn Đức Thiên Sơn

Ngoài các đối tượng tham gia sát phạt, tại sòng bạc này còn có sự xuất hiện của một phụ nữ chuyên làm nghề cho vay lãi nóng. Khai nhận tại cơ quan công an, thị cho biết trước đó đã được “phím” về ổ sát phạt nên mang theo tiền đến nhập cuộc. Con bạc nào thua cháy túi nếu có nhu cầu sẽ được thị cho vay trực tiếp bằng hình thức cầm cố tài sản.

Sáng ngày 16-10, một trong những kẻ cầm đầu tổ chức sòng bạc này là Nguyễn Đức Toán đã đến Công an huyện Châu Đức đầu thú đồng thời khai nhận hành vi của mình. Hiện Công an huyện Châu Đức cũng đang tạm giữ hình sự các đối tượng, đồng thời tiếp tục tiến hành lấy lời khai để điều tra sự việc.

Trao đổi với phóng viên, thượng tá Nguyễn Minh Hiệp, Phó trưởng Công an huyện Châu Đức cho biết: “Hầu hết đối tượng tham gia sòng bạc khủng này đều sống tại địa phương và các huyện lân cận. Quá trình theo dõi cũng khá phức tạp vì sòng bạc liên tục di chuyển 5 địa điểm khác nhau. Phá được sòng bạc này đã góp phần giữ vững tình hình an ninh trật tự tại địa phương”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang