Sự thật về hai vụ "cướp kinh hoàng" ở U Minh Thượng

Chủ Nhật, 29/09/2019 13:38

|

(CATP) Sau khi nhận được tin báo 2 vụ cướp táo tợn xảy ra dưới tán rừng U Minh Thượng, Kiên Giang, cơ quan công an đã vào cuộc và phát hiện hàng loạt bất ngờ.

NHỮNG VỤ CƯỚP TÁO BẠO

Tối 9-8, Công an huyện U Minh Thượng, Kiên Giang nhận được đơn trình báo của chị Phạm Thị Loan (SN 1976, ngụ xã Thạnh Yên A). Trong đơn chị Loan cho biết chồng chị (tức Lê Hoàng Việt, SN 1975) đang gặp nguy hiểm.

"Mong các anh công an giải cứu giùm. Ảnh mà bị giết, em chết theo”, chị Loan nghẹn ngào. Nghe qua những lời khẩn thiết của chị, cán bộ trực ban báo với Chỉ huy Công an huyện U Minh Thượng. Chị Loan kể lại, sáng cùng ngày, anh Việt vắng mặt ở nhà. Chị gọi điện không được. Nóng lòng, chị tìm đến nhà bạn bè, người thân anh Việt để nắm thông tin về chồng của mình như bặt vô âm tín.

Đến 21 giờ, chị nhận được tin nhắn từ số máy lạ: “Tao chích ma túy cho nó xỉu rồi. Khi nào nó tỉnh dậy, tao cho nói chuyện với mầy. Mầy kêu nó nói mật khẩu rút tiền nếu không tao giết nó… Anh em của tụi tao trong đó nhiều lắm. Có động tĩnh gì, mầy đừng trách tao”.

Đọc xong những dòng tin nhắn, chị Loan như muốn rụng rời tay chân. Chị gọi lại số điện thoại trên nhưng không trả lời. Vài phút sau, chị nhận được điện thoại từ số máy lạ. Qua điện thoại chị nhận ra giọng của anh Việt: “Anh bị 3 thằng đánh đập, bắt cóc. Bọn chúng lấy chiếc xe Sh cùng tài sản anh mang theo trong người rồi”.

Ông Hùng nhận quyết định phạt với số tiền 750 ngàn đồng
Anh Việt đang kiểm điểm trước dân về hành vi báo án giả

Theo lời chị Loan, tài sản anh Việt mang theo gồm 2 tỷ đồng tiền mặt và tài khoản ATM có 2,5 tỷ đồng. Chị khẩn thiết nhờ Công an huyện U Minh Thượng giải cứu cho anh Việt và lấy lại tài sản mà bao năm vợ chồng dành dụm. Trước tính chất nghiêm trọng của đơn trình báo, lãnh đạo Công an huyện U Minh Thượng khẩn trương điều tra làm rõ.

Ngày 17-8, Công an huyện U Minh Thượng lại nhận được trình báo của ông Nguyễn Văn Hùng (SN 1965, ngụ xã Thạnh Yên) bị cướp tấn công. Theo đơn ông Hùng, tối 15-8, ông điều khiển xe gắn máy gần Trường cấp III U Minh Thượng mua bộ sách giáo khoa lớp 8. Sau đó, ông chạy đến địa phận ấp Cạn Ngọn, xã Thạnh Yên thì bất ngờ bị cướp tấn công.

“Bọn chúng gồm 4 tên đi trên 2 chiếc xe gắn máy. Một chiếc chặn đầu xe tôi, chiếc còn lại chắn ở phía sau. Biết tôi không còn đường tẩu thoát, bọn chúng xông vào đánh tôi. Một tên lấy còng số 8 còng 2 tay tôi phía sau. Một tên dọa: “Im miệng không được la. La là tao giết”. Bọn chúng dùng vải bịt mắt, nhét giẻ vào miệng tôi và lấy bao trùm vào đầu tôi rồi chở tôi đi đâu không biết. Khi tôi tỉnh dậy thì toàn bộ tiền trong bóp hơn 12 triệu đồng và 1 thẻ ATM bị bọn chúng lấy”, ông Hùng kể lại.

GIẢI MÃ 2 VỤ CƯỚP

Trước thông tin 2 vụ cướp táo tợn xảy ra làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự ở địa phương. Từ trước đến nay, địa bàn U Minh Thượng chưa từng xảy ra vụ cướp táo tợn như trên. Lãnh đạo Công an huyện U Minh Thượng chỉ đạo trinh sát khẩn trương làm rõ để chấn an dư luận. Xác minh trường hợp nạn nhân Lê Hoàng Việt, trinh sát phát hiện nhiều bất ngờ.

Thời gian dài, Việt lợi dụng lòng tin của nhiều người hỏi vay mượn tiền để đáo hạn ngân hàng hoặc đầu tư bất động sản. Thế nhưng khi nhận được tiền, Việt tiêu xài cá nhân, trả nợ. Số tiền Việt đang nợ lên đến 5 tỷ đồng. Ngày 9-8, Việt đột ngột mất tích và người thân trình báo bị bắt cóc, cướp tài sản. Sau gần 10 ngày bị “bắt cóc”, Việt tìm đến cơ quan công an tự thú về hành vi báo án giả.

Tại cơ quan công an, Việt thừa nhận, do không có khả năng thanh toán nợ nên Việt nghĩ ra cách bị bắt cóc, cướp tài sản nhằm để các chủ nợ... thông cảm. Việt dùng nhiều sim điện thoại khác giả là nhóm bắt cóc, liên tục nhắn tin gây áp lực cho vợ để tạo lòng tin là bị bắt cóc thật. Thời gian báo án giả, Việt liên tục thay đổi nhà trọ ở các tỉnh như Sóc Trăng, Cà Mau, Bạc Liêu, TP.Cần Thơ...

Tương tự như Việt, ông Nguyễn Văn Hùng làm ăn thua lỗ, bán hết tài sản vẫn không trả hết nợ nên có nhờ người hàng xóm vay mượn giùm 90 triệu đồng. Tuy nhiên khi đến hạn, ông Hùng không có tiền trả. Sau đó, ông Hùng đến công an trình báo là mình bị kẻ gian bắt cóc, lấy hết tiền. Ông Hùng còn bịa ra chuyện bị “bọn bắt cóc” lục soát trên người, lấy hơn 12 triệu đồng và 1 thẻ ATM, bị đổ dầu gió vào mắt không cho ông nhìn thấy đường rồi thả về.

Ông Hùng còn cho biết, để màn kịch y như thật, ông đã làm cho thân thể mệt mỏi bằng cách la cà đến các quán cà phê võng nằm ngủ. Sau gần 3 ngày đêm, ông Hùng đến công an trình báo sự việc không có thật như nói trên. Công an huyện U Minh Thượng đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Nguyễn Văn Hùng và Lê Hoàng Việt, mỗi người nộp phạt 750 ngàn đồng về hành vi báo thông tin giả đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Bình luận (0)

Lên đầu trang