Ông chủ của 3 công ty ở TPHCM bị bắt vì lừa cả trăm người

Thứ Bảy, 28/09/2019 14:30  | Ngọc Anh

|

(CAO) Ngày 28-9, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Anh Kiệt (SN 1982, ngụ huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Kiệt là bị can trong vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Cty TNHH Thương mại (TM) và dịch vụ (DV) quảng cáo Golux (trụ sở tại số 85 Nguyễn Hữu Cầu, P.Tân Định, Q.1; sau dời về 21 Phan kế Bình, P.Đa Kao, Q.1).

Cơ quan điều tra đọc lệnh bắt giam Kiệt

Kết quả điều tra xác định, vào tháng 3-2015, Võ Anh Kiệt mua lại Công ty TNHH TM và du lịch Quốc tế Việt Nam (trụ sở tại Q.1). Sau đó, Kiệt làm thủ tục thay đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, đổi tên thành Công ty TNHH TM và DV quảng cáo Golux.

Tuy nhờ người khác đứng tên làm giám đốc, đại diện pháp luật, nhưng thực tế Kiệt là người điều hành mọi hoạt động của Công ty Golux. Ngoài ra, Kiệt còn đứng tên giám đốc Công ty TNHH TM và du lịch quảng cáo giải trí AK và Công ty TNHH TM và DV du lịch quốc tế Anh Kiệt (trụ sở 2 công ty này đều tại Q.4).

Võ Anh Kiệt

Mặc dù các công ty này không được Tổng cục Du lịch cấp phép hoạt động du lịch lữ hành theo quy định; Kiệt và các nhân viên không có bằng cấp trình độ chuyên môn về du lịch; doanh nghiệp không ký hợp đồng đại lý với cơ quan, đơn vị nào có chức năng, giấy phép hoạt động du lịch lữ hành; nhưng Kiệt vẫn xưng danh giám đốc, đại diện pháp luật Công ty Golux tổ chức hoạt động du lịch lữ hành trái phép, tạo lập các trang web, Facebook, Youtube quảng cáo, đăng tải thông tin, hình ảnh các gói tour du lịch quốc tế để mời gọi khách hàng đặt tour không đúng sự thật.

Thấy hoạt động rầm rộ của các doanh nghiệp do Kiệt giật dây điều khiển, nhiều người đã lầm tưởng doanh nghiệp của Kiệt làm ăn uy tín, có chức năng kinh doanh du lịch lữ hành nên tin tưởng đặt tour, chuyển tiền vào tài khoản của Kiệt theo yêu cầu của Kiệt và nhân viên. Sau khi khách hàng nộp tiền, Kiệt không thực hiện theo cam kết.

Đến nay, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã tiếp nhận đơn của 95 bị hại tố giác Võ Anh Kiệt chiếm đoạt hơn 9,5 tỷ đồng, 13 cây vàng SJC, 1.000 USD.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý các đối tượng liên quan.

Đề nghị các khách hàng ký hợp đồng đặt tour du lịch, các nạn nhân bị Công ty Golux chiếm đoạt tài sản liên hệ Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM tại địa chỉ 674 đường Ba Tháng Hai, P.14, Q.10 nộp đơn tố giác tội phạm và cung cấp thông tin liên quan để được bảo vệ quyền lợi hợp pháp.

Bình luận (0)

Lên đầu trang