Tạm giam Quân "trọc" cùng đàn em cho vay nặng lãi

Thứ Ba, 12/04/2022 18:18

|

(CAO) Ngày 12-4, Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Thạch Anh Quân (tự Quân trọc, SN 1976, ở phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cùng 3 đàn em về tội cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Ba đàn em gồm: Thạch Thế Nghĩa (SN 1982, em ruột Quân), Lưu Tiến Huy (SN 1991, ở phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng) và Phạm Văn Mạnh (SN 1998, ở phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội)

Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội cũng ra lệnh tạm giam đối với Thạch Anh Quân, Lưu Tiến Huy và Phạm Văn Mạnh. Riêng đối tượng Thạch Thế Nghĩa bị cấm đi khỏi nơi cư trú.

Trước đó, ngày 29-3, Phòng Cảnh sát Hình sự CATP Hà Nội đã tổ chức vây bắt Quân “trọc” cùng đám đàn em, thu giữ hàng trăm triệu đồng, nhiều giấy tờ, sổ sách, tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi của ổ nhóm này.

Đối tượng Quân "trọc" (giữa) cùng đàn em hoạt động cho vay nặng lãi

Theo cơ quan điều tra, đối tượng Quân “trọc” khét tiếng trong giới cho vay nặng lãi. Ổ nhóm của Quân “trọc” hoạt động khá lâu, thủ đoạn vô cùng tinh vi, kín đáo.

Ngoài 5 tiền án, tiền sự, đám đàn em của Quân “trọc” cũng đều là những đối tượng giang hồ, nhiều tiền án, tiền sự, sẵn sàng vì đàn anh xuống tay với bất cứ con nợ nào dám xù nợ.

Những con nợ của Quân chủ yếu là khách hàng quen biết, hoặc được những người có uy tín với đối tượng bảo lãnh khi vay. Ngoài ra, Quân còn cho những con nợ dù không có bất kỳ giấy tờ viết tay liên quan đến nợ nần nào cũng không dám trốn nợ.

Một số con nợ khi không trả đủ tiền lãi, gốc vay, đã phải bán nhà với giá rẻ cho chính Quân “trọc” để trả nợ. Mỗi tháng, Quân cùng đám đàn em thu hàng trăm triệu đồng từ hoạt động cho vay nặng lãi.

Hiện vụ án đang được cơ quan điều tra tiếp tục mở rộng làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang