Đắk Lắk:

Thanh niên sát hại gái bán dâm cướp tài sản lĩnh án chung thân

Chủ Nhật, 10/09/2017 21:57  | Bảo Bình

|

(CAO) Sáng 8-9, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Lương Xuân Trang (SN 1992, trú tại thôn 3, xã Krông Jing, huyện M’đrắk, tỉnh Đắk Lắk) về tội giết người, cướp tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, khoảng 19 giờ 30, ngày 5-11-2016, Lương Xuân Trang cùng với một số bạn bè đến quán Karaoke Hàng Anh tại thị trấn Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk để hát. Trong lúc hát, nhóm bạn của Trang có nhu cầu cần nữ tiếp viên đê ngồi hát cùng nên đã liên hệ với chủ quán để gọi 4 nữ nhân viên đến phục vụ.

Một lúc sau có 4 nữ nhân viên vào phòng hát cùng trong đó Hà Thị Hoàn (SN 1992, trú tại thôn Xuân Thái 1, xã Phú Xuân, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk). Sau khi hát được một lúc thì 3 nữ nhân viên kia về trước còn Hoàn ngồi lại hát với mọi người.

Trong lúc ngồi hát, Trang đặt vấn đề muốn quan hệ tình dục với Hoàn với giá 500.000 đồng qua đêm và được Hoàn đồng ý. Sau khi hát xong, Trang vào quầy tính tiền còn các bạn của Trang đi về. Lúc này Hoàn đi xe máy BKS: 81P4-2880 chở Trang đến nhà nghỉ Bình Minh tại buôn Mrông B, thị trấn Ea Kar rồi cả hai thuê phòng nghỉ số 3 để quan hệ tình dục.

Đến khoảng 6 giờ sáng ngày 6-11-2016, Trang thức dậy trước thấy Hoàn vẫn còn đang nằm ngủ hướng mặt vào tường nên này sinh ý định giết Hoàn để chiếm đoạt xe mô tô và tài sản của Hoàn. Sau đó, Trang dùng tay phải đánh mạnh vào phía sau gáy của Hoàn.

Do bị đánh mạnh và bất ngờ nên Hoàn giãy giụa, thấy vậy Trang kéo người của Hoàn ra và lấy khăn tắm loại lớn gấp lại đặt lên mặt Hoàn rồi dùng tay đè mạnh lên đến khi không thấy Hoàn cử động nữa. Sau khi biết Hoàn đã chết, Trang lục giỏ xách của Hoàn lấy số tiền 1.250.000 đồng, 2 điện thoại di động (1 chiếc hiệu OPPO, 1 chiếc hiệu Nokia) và chìa khóa xe máy của Hoàn.

Sau đó, Trang ra sân nhà nghỉ lấy xe máy của Hoàn chạy về hướng xã Ea Đar, huyện Ea Kar. Trên đường đi, Trang ghé vào một tiệm sửa xe máy mượn cờ lê tháo biển số xe bỏ vào cốp rồi chạy xe đến nhà anh Trần Văn Hoàng ở thôn 10, xã Ea Sar, huyện Ea Kar để uống rượu.

Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, Trang chạy xe máy đến quán nhậu Hào Quang ở xã Ea Đar để tiếp tục uống rượu với anh Nguyễn Văn Long và bạn của anh Long thì bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Ea Kar triệu tập về làm việc.

Tại cơ quan điều tra, Trang đã khai nhận toàn bộ hành vi giết Hà Thị Hoàn để cướp tài sản. Ngoài hành vi phạm tội nêu trên thì trước đó Lương Xuân Trang đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại phường Đông Vĩnh, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Bị cáo Trang tại phiên tòa

Vào tháng 12-2015, khi Lương Xuân Trang đang ở huyện Ea Kar, Trang lên mạng xã hội Facebook và làm quen với chị Nguyễn Thị Giang (SN 1976, trú tại xóm 5, xã Hưng Châu, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) rồi hẹn chị Giang khi nào về Nghệ An sẽ gặp nhau.

Đến ngày 6-1-2016, Trang từ Đắk Lắk về Nghệ An và hẹn gặp chị Giang tại thành phố Vinh. Sau khi gặp nhau Trang hỏi mượn tiền chị Giang nhưng chị Giag nói không có nên Trang đi về quê ở huyện Yên Thành (Nghệ An). Trong thời gian ở quê, Trang bị một số người đòi tiền mà trước đó Trang nợ, do không có tiền trả nợ nên Trang nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt chiếc xe máy của chị Giang đem bán lấy tiền trả nợ.

Đến khoảng 9 giờ ngày 8-1-2016, Trang đón xe khách đến bến xe thành phố Vinh và gọi điện thoại cho chị giag ra đón. Khi gặp chị Giang, Trang nói dối là đi làm Giấy chứng minh nhân dân tại Công an tỉnh Nghệ An nên hỏi chị Giang cho mượn chiếc xe máy nhãn hiệu Honda Visson, 1 điện hoại di động hiệu OPPO và số tiền 1.000.000 đồng, tưởng thật nên chị Giang đồng ý đưa những tài sản trên cho Trang mượn.

Sau khi có được tài sản, Trang đem đi cầm ở một tiệm cầm đồ tại thành phố Vinh được 700.000 đồng. Đến 20 giờ cùng ngày, Trang vào một tiệm cà phê tại thành phố Vinh để xem đá bóng, trong lúc xem đá bóng Trang có tham gia cá độ và thua 4.000.000 đồng, do không có tiền trả nên Trang cầm cố lại chiếc xe máy của chị Giang cho chủ quán cà phê. Sau đó Trang bỏ trốn vào huyện Ea Kar đến ngày 6-11-2016, Trang tiếp tục phạm tội giết chị Hà Thị Hoàn để cướp tài sản.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Lương Xuân Trang mức án chung thân về tội giết người, 3 năm tù giam về tội cướp tài sản, 1 năm tù giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tổng hình phạt chung mà bị cáo Lương Xuân Trang phải thi hành là tù chung thân.

Bình luận (0)

Lên đầu trang