Vây bắt “thầy pháp” đoán trước vé số trúng số độc đắc

Thứ Hai, 13/08/2018 15:15

|

(CAO) Tự nhận là “thầy pháp” đoán trược được vé số trúng độc đắc, thị lừa người khác “cúng” cho mình 86 triệu đồng để “làm phép”. Chưa nuốt trôi tiền thì thị bị các “hiệp sĩ” tóm gọn.

Ngày 13-8, công an phường Thuận Giao, TX Thuận An, Bình Dương đã tạm giữ hình sự Bùi Thị Lý (SN 1968, quê Phú Thọ) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bùi Thị Lý bị "hiệp sĩ" bắt cùng tang vật 

Trước đó, chiều 13-8, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải nhận được tin báo của anh N.V (SN 1985, quê Hà Nội, tạm trú khu phố Hoà Lân 2, P.Thuận Giao, TX.Thuận An) về việc anh bị một người lừa hơn 86 triệu đồng.

Theo tường trình của anh V, thời gian gần đây có một người phụ nữ thường xuyên ghé quán nước của anh lân la làm quen. Người này tự nhần là “thầy pháp” cao tay có thể đoán trước được tương lai. Theo đó, người này “nổ” rằng có thể đoán được số vé đặc biệt xổ.

Các "hiệp sĩ" đưa Bùi Thị Lý bàn giao công an 

Nghe thấy vậy, anh V, tò mò hỏi chuyện. “Thầy” cho biết muốn đoán được số trúng thưởng thì phải mua đồ cúng làm phép với số tiền 86 triệu đồng. Không chút nghi ngờ, anh V. đưa số tiền trên cho “thầy”. Sau khi nhận tiền “thầy” đột nhiên lặn mắt tăm.

Sau khi tiếp nhận thông tin, các “hiệp sĩ” nhận định đối tượng này sẽ tiếp tục quay lại làm tiền với anh V. nên lên kế hoạch phục kích. 

Không ngoài dự đoán, sáng 13-8, “Thầy” gọi lại cho anh V. yêu cầu đưa thêm 90 triệu đồng đề làm "phép" . “Thầy" cũng bảo anh V. mua 4 tờ vé số, nhưng phải mua số cuối là 61 mới làm phép được để cho trúng 8 tỉ đồng.

        

Các “hiệp sĩ” hướng dẫn anh V. làm theo kế hoạch và âm thầm bám theo. Khi đến điểm giao tiền, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải, Trần Phước Lộc, Phan Văn Tú, Nguyễn Hoàn Nam, Phạm Tấn Thanh và Dương Tài toả ra các ngã chốt chặn.

Vừa thấy bóng dáng các “hiệp sĩ”, “thầy” tìm cách lủi nhưng bị các “hiệp sĩ” bao vây mời về công an phường làm việc. Tại Công an phường Thuận Giao, đối tượng khai tên Bùi Thị Lý (SN 1968) hiện đang sống lang thang để làm "thầy pháp" đoán vé số trúng thưởng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang