Thu giữ hàng ngàn linh kiện súng hơi chuẩn bị đưa đi tiêu thụ

Thứ Hai, 01/02/2021 22:19

|

(CAO) Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh Bắc Giang, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội phát hiện, thu giữ hàng ngàn linh kiện súng hơi PCP và đạn chì.

Cụ thể, ngày 30/1, tại khu vực xã Tân Hiệp, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang, tổ công tác của Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Bắc Giang và Công an huyện Yên Thế phát hiện chiếc xe ô tô BKS 98C-188.41 do Thân Văn Hiệp (SN 1987, ngụ xã Tân Hiệp, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang) điều khiển, trên xe ô tô có chở 8 kiện hàng chứa linh kiện, phụ kiện của súng hơi PCP.

Chủ của số hàng trên là Thân Văn Trọng (SN 1991). Trọng đã giao nộp thêm 71 kiện hàng, trong đó có 50 kiện hàng chứa bình khí nén, 21 kiện hàng van khí nén với tổng số 1.720 linh, phụ kiện. Trọng khai mua số hàng này từ Trung Quốc để cung cấp cho các đại lý.

Số linh kiện súng hơi bị thu giữ.

Mở rộng điều tra, cùng ngày, đối tượng Đỗ Viết Vinh (SN 1983) là chủ một đại lý đã thừa nhận mua nhiều linh kiện, phụ kiện súng PCP của Trọng để lắp ráp và Vinh đã giao nộp 533 linh kiện, phụ kiện súng PCP; Lê Mạnh Tú (SN 1991) đã tự nguyện giao nộp 10 hộp đạn chì dùng cho súng hơi PCP, tương đương với khoảng 2.800 viên đạn chì và một số phụ kiện, linh kiện khác.

Hiện tổ công tác đã thu giữ tổng cộng 2.286 phụ kiện, linh kiện của súng hơi PCP cùng với 10 hộp đạn chì. Với số linh kiện này có thể lắp được hàng trăm khẩu PCP.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang