Quảng Bình:

Thu giữ hơn 400kg gỗ hương giáng trên một xe khách

Thứ Sáu, 30/12/2016 09:15  | Mạnh Hùng

|

(CAO) Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình vừa phát hiện và bắt giữ hơn 400kg gỗ hương giáng trên một xe khách.

Ngày 29-12, tin từ Công an huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) cho biết, đơn vị vừa phát hiện và thu giữ một lượng lớn gỗ giáng hương được vận chuyển trái phép trên một xe khách.

Ngày 28-12, trong lúc thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên đường Hồ Chí Minh nhánh Đông đoạn chạy qua địa phận xã Xuân Ninh (huyện Quảng Ninh), Công an huyện Quảng Ninh đã phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông số 9 (Phòng CSGT, Công an tỉnh) đã phát hiện xe khách mang BKS 73L-6726 do Nguyễn Thái Thành (SN 1968, trú tại xã Sơn Thuỷ, huyện Lệ Thủy) điều khiển chạy theo hướng Bắc - Nam có nhiều biển hiện nghi vấn nên tiến hành đón dừng kiểm tra.

Số gỗ giáng hương tang vật 

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện hơn 400kg gỗ hương giáng được giấu trên xe, lái xe Thành không xuất trình được giấy tờ nguồn gốc của lô hàng.

Khai nhận tại cơ quan điều tra, lái xe Thành cho biết: Toàn bộ số gỗ trên là của một người khách gửi cho một cơ sở gỗ mỹ nghệ ở xã Sơn Thuỷ (huyện Lệ Thủy).

Được biết, hương giáng còn có tên săng giáng là loài cây gỗ có mùi thơm nhẹ, mọc tập trung nhiều ở vùng núi Phong Nha-Kẻ Bàng.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang