Vụ giám đốc bệnh viện bị "tín dụng đen" uy hiếp: Thu giữ 1 khẩu súng

Thứ Hai, 23/12/2019 17:15  | Thể Trịnh

|

(CAO) Liên quan đến vụ uy hiếp gáim đốc bệnh viện đòi nợ xảy ra trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, ngày 23-12 Công an tỉnh Đồng Nai đã có thông cáo báo chí về vụ việc.

Tang vật lực lượng chức năng phát hiện.

Theo thông tin điều tra ban đầu, do cần tiền để đầu tư, xây dựng bệnh viện, ông Nguyễn Thế Thử (Giám đốc bệnh viện Tâm Hồng Phước) đã vay mượn của vợ chồng Đặng Quang Toàn (biệt danh “Toàn đen”, 38 tuổi, ngụ xã Quảng Thanh, huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng) với lãi suất được tính theo ngày.

Do số tiền vay nhiều, cộng với lãi suất quá cao, ông Thử chưa có tiền trả, nên vợ chồng Toàn đã gây sức ép bắt ông Thử phải trả đủ cả số tiền gốc và lãi.

17 giờ 15 phút ngày 21/12/2019, đối tượng Đặng Quang Toàn và vợ là Trương Thị Bích Hằng (37 tuổi, ngụ khu phố 8, thị trấn Tân Phú, huyện Tân Phú, Đồng Nai) cùng 12 đối tượng khác bất ngờ xông vào bệnh viện Tâm Hồng Phước uy hiếp các y bác sĩ rồi khống chế bác sĩ Nguyễn Thế Thử để đòi nợ khiến cả bệnh viện hỗn loạn.

Tại đây, vợ chồng Toàn đã xông vào phòng làm việc của ông Thử chửi bới, hăm dọa, lục soát đồ và phát hiện có 1 bọc tiền để trong ngăn kéo nên đã lấy đi. Lúc này, ông Thử giật lại bọc tiền thì bị Đặng Quang Toàn dùng bút bi đâm thẳng vào người gây thương tích.

Nhận được tin báo, Công an tỉnh đã huy động hàng chục cán bộ chiến sĩ phối hợp với Trung Đoàn Cảnh sát Cơ Động Đông Nam bộ - Bộ Tư lệnh CSCĐ (Bộ Công an) đóng trên địa bàn nhanh chóng tới hiện trường bao vây, khống chế, bắt giữ các đối tượng và ra tiến hành khám xét khẩn cấp các địa điểm là nơi ở, nơi cất giấu tài liệu, tài sản của các đối tượng thu giữ nhiều tang vật liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng.

Các đối tượng bị tạm giữ hình sự. Ảnh: CTV

Trong đó, khám xét nơi ở của vợ chồng Đặng Quang Toàn ở khu phố 6, phường Tân Phong, TP. Biên Hòa, lực lượng Công an đã thu giữ nhiều tài liệu thể hiện vợ chồng Toàn đã cho hàng trăm trường hợp vay với số tiền từ 5 triệu đến 50 triệu đồng, người vay phải trả cả gốc và lãi được tính theo ngày với lãi suất rất cao.

Ngaoì rra lực lượng chức năng còn thu giữ được một khẩu súng.

Trước đó, liên quan đến vụ việc lực lượng chức năng đã tạm giữ hình sự đối với 14 đối tượng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang