Trăm cảnh sát vây bắt 3 đối tượng nghi vận chuyển ma túy dùng súng cố thủ

Thứ Sáu, 15/02/2019 20:54

|

(CAO) Sau 4 giờ huy động hàng trăm cán bộ, chiến sỹ công an, biên phòng, lực lượng chức năng đã bắt giữ thành công 3 đối tượng nghi vận chuyển ma túy đã dùng súng cố thủ khi bị phát hiện.

Lực lượng công an phong tỏa các tuyến đường đi qua nơi nhóm tội phạm đang dùng súng cố thủ

Qua điều tra theo dõi, lúc 15 giờ ngày 15-2, trên tuyến đường liên xã Ninh – Lĩnh (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh), Công an huyện Hương Sơn phát hiện xe ôtô bán tải màu trắng chở một nhóm đối tượng nghi có biểu hiện vận chuyển ma túy trái phép.

Ngay lập tức, lực lượng công an đã ra hiệu lệnh yêu cầu dừng lại kiểm tra nhưng các đối tượng trên xe đã không chấp hành mà còn tăng tốc bỏ trốn. Khi chạy đến xã Sơn Giang (huyện Hương Sơn), chiếc xe không làm chủ được tốc độ nên lao xuống bờ ruộng ven đường.

Lực lượng công an bao vây các đối tượng trên chiếc xe màu trắng nằm dưới ruộng

Quá trình bị công an vây ráp, các đối tượng cầm theo súng nhảy xuống xe cố thủ tại khu vực cống nước gần chi cục thuế xã Sơn Giang. Công an huyện Hương Sơn đã báo cáo vụ việc lên Công an tỉnh Hà Tĩnh và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh xin hỗ trợ thêm lực lượng.

Hàng trăm cán bộ, chiến sỹ công an, bộ đội biên phòng được điều động đến bao vây nhóm đối tượng. Một số hộ dân sống gần khu vực nhóm tội phạm cố thủ nhanh chóng được di dời để để đảm bảo an toàn. Các nẻo đường đi qua khu vực này cũng được lực lượng công an phong tỏa.

Khống chế bắt giữ một đối tượng

Đại tá Lê Văn Sao – Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo phá án. Lực lượng công an đã dùng loa phóng thanh kêu gọi các đối tượng đầu hàng để được hưởng khoan hồng. Sau nhiều giờ bao vây, thuyết phục, lực lượng công an đã bắt được một đối tượng và thuyết phục được một đối tượng ra đầu hàng.

Tuy nhiên, trên xe vẫn còn đối tượng Nguyễn Thành Trung (SN 1985, trú xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn) đang cố thủ cùng một cháu bé. Lực lượng công an đã phải đưa người thân của Trung đến hiện trường dùng loa thuyết phục đầu hàng. Đến 19 giờ cùng ngày, Trung đã buông súng xuống xe và bị lực lượng công an bắt giữ.

Sau 4 giờ ôm một cháu bé dùng súng cố thủ trong xe, Nguyễn Thành Trung đã bị bắt giữ

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang