Kẻ cho vay nặng lãi đòi xích con nợ lại để chặt tay

Thứ Sáu, 15/02/2019 10:16  | Quốc Dũng

|

(CAO) Cho người dân vay tiền với lãi suất cao, đến khi họ không còn khả năng để trả nợ thì Nguyễn Văn Cung (24 tuổi, trú huyện Kim Sơn, Ninh Bình) đã đến nhà hành hung, dùng dao đe dọa đòi chặt tay.

Sáng nay, 15/2, Công an huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú 3 tháng đối với Nguyễn Văn Cung để tiếp tục điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, đầu tháng 4-2018, Cung có cho bà Võ Thị Kim ở xã Ea Eal, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk vay 20 triệu đồng với lãi suất 25%/tháng. Mỗi ngày bà Kim phải trả cả lãi lẫn gốc 1 triệu đồng. Và phải trả hết trong thời hạn 24 ngày.

Do số tiền phải trả hàng ngày quá cao nên bà Kim không còn khả năng để tiếp tục trả nợ. Ngày 22/1 Cung tìm đến nhà bà Kim để đòi nợ. Tại đây bà Kim nói chưa lo được tiền thì bị Cung dùng tay đánh 2 cái vào mặt. Chưa dừng lại, Cung tiếp tục xuống bếp nhà bà Kim lục lấy một con dao bầu, một sợi dây xích rồi đe dọa nếu bà Kim không trả tiền thì ngay lập tức sẽ bị Cung trói lại, chặt tay mang về.

Đối tượng Cung cùng tang vật

Do quá sợ hãi nên bà Kim phải chạy vạy đi vay mượn hàng xóm được 4,7 triệu đồng về đưa cho Cung mới được yên thân.

Sự việc sau đó đã được bà Kim trình báo Công an huyện Ea H’leo. Ngày 27/1, Cung bị triệu tập lên làm việc. Tại cơ quan Công an Cung đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Bình luận (0)

Lên đầu trang