Vụ thảm sát rúng động Yên Bái:

Thứ trưởng thường trực Bộ Công an chỉ đạo công tác điều tra, truy bắt hung thủ

Thứ Sáu, 14/08/2015 00:14  | Hồ Phương

|

(CAO) Liên quan đến vụ án giết 04 người trong một gia đình xảy ra tại địa bàn huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, chiều nay (ngày 13/8/2015) thượng tướng Đặng Văn Hiếu - Ủy viên BCH trung ương Đảng, thứ trưởng Thường trực Bộ Công an đã trực tiếp có mặt tại Công an tỉnh Yên Bái để nghe báo cáo và chỉ đạo công tác điều tra, truy bắt đối tượng.

Tham dự cuộc họp có đồng chí Phạm Duy Cường – Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái, các đồng chí trong Ban giám đốc Công an tỉnh Yên Bái và các đơn vị nghiệp vụ có liên quan.

Tại cuộc họp, thiếu tướng Đặng Trần Chiêu – Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái đã báo cáo bước đầu công tác điều tra,thu thập chứng cứ và xác minh các đối tượng có liên quan đến vụ án.

Theo đó, ngay sau khi nhận được tin báo của nhân dân về việc phát hiện thi thể của 04 nạn nhân trong một gia đình bị giết hại, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo lực lượng Công an và cấp ủy chính quyền địa phương huy động mọi lực lượng, nhanh chóng xuống bảo vệ hiện trường, tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, thu thập chứng cứ và các thông tin có liên quan đến vụ án.

Đồng thời Công an tỉnh Yên Bái đã kịp thời tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ kịp thời đối với gia đình bị hại và chỉ đạo các ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân yên tâm, không để các đối tượng xấu kích động gây phức tạp tình hình.

Thông qua các biện pháp nghiệm vụ, lực lượng chức năng bước đầu xác định đối tượng Đặng Văn Hùng, sinh năm 1989 thôn 16, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái là nghi can lớn nhất đã gây ra vụ án trên.

Đối tượng hiện tại đã bỏ trốn khỏi địa bàn, lực lượng Công an và các ngành chức năng đang phối hợp truy bắt đối tượng này. Quá trình điều tra truy bắt hung thủ gặp rất nhiều khó khăn do vụ án xảy ra tại địa bàn vùng sâu, dân cư thưa thớt, điều kiện giao thông đi lại rất khó khăn.

Chỉ đạo tại cuộc họp, thứ trưởng Đặng văn Hiếu bước đầu ghi nhận và khen ngợi nỗ lực, cố gắng của các lực lượng chức năng trong việc nhanh chóng điều tra, xác định đối tượng tình nghi và kịp thời tuyên truyền trấn an dư luận trong quần chúng nhân dân…

Thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy và UBND tỉnh Yên Bái đồng chí Phạm Duy Cường – Bí thư Tỉnh ủy hứa với đồng chí thứ trưởng sẽ tích cực chỉ đạo các lực lượng chức năng nhanh chóng điều tra, truy bắt hung thủ với quyết tâm cao nhất.

Bình luận (0)

Lên đầu trang