TPHCM: Khởi tố vụ án, truy tìm nhóm lập website phimmoi.net chiếu phim lậu

Thứ Năm, 19/08/2021 21:27  | Nguyễn Yên

|

(CAO) ​Nhóm của Nguyễn Tuấn Tú được xác định đã lập website phimmoi.net khai thác, chiếu phim lậu, nhằm thu lợi bất chính với số tiền đặc biệt lớn.

Giao diện trang web phimmoi.net.

Ngày 19/8, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết đang điều tra vụ án xâm phạm quyển tác giả, quyền liên quan theo quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến website: www.phimmoi.net.

Theo đó, từ năm 2014, Nguyễn Tuấn Tú (quê Lâm Đồng) đã thuê 2 người khác có trình độ kỹ thuật cao về công nghệ thông tin để lập trình, quản trị và vận hành trang website phimmoi.net.

Công an xác định nhóm này đã sao chép, khai thác, sử dụng, trình chiếu, truyền đạt các tác phẩm điện ảnh ra công chúng không được phép của chủ thể quyền và kinh doanh quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trái phép trên các bộ phim có bản quyền, nhằm thu lợi bất chính với số tiền đặc biệt lớn.

Cơ quan CSĐT Công an TPHCM phát thông báo đề nghị các bị hại là các tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, đại diện chủ thể quyền đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM (PC03 - Đội 9), địa chỉ: 674 đường 3/2, phường 14, quận 10, gặp Điều tra viên Lê Trung Luân, để trình báo, cung cấp thông tin, tài liệu, dữ liệu điện tử có liên quan hành vi xâm phạm quyền tác giả, quyển liên quan.

Bên cạnh đó, công an yêu cầu Nguyễn Tuấn Tú cùng các cá nhân liên quan Ban quản trị, vận hành, giao dịch website: www.phimmoi.net đến trụ sở cơ quan điều tra làm việc.

Bình luận (0)

Lên đầu trang