Thêm một băng giả gái mại dâm để trộm tài sản bị lật tẩy

Thứ Năm, 23/05/2019 14:37

|

(CATP) Ngày 22-5, Cơ quan CSĐT CAQ12 khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trà Văn Vủ (biệt danh “Tám Mơ”, SN 1974, ngụ Tiền Giang), Nguyễn Anh Hòa (SN 1974, ngụ P22, Q.Bình Thạnh), Trần Thị Hương (SN 1989, ngụ TP.Hà Nội), Trần Bình Trọng (SN 1987, ngụ H.Bình Chánh) về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Trước đó, ngày 20-4-2019, Lê Thị Rái (biệt danh “Sầu Riêng”, SN 1975, ngụ Tiền Giang) điện thoại rủ Vủ cùng với Hương giả làm gái mại dâm để trộm cắp tài sản của khách mua dâm. Ngày 21-4, Vủ thuê nhà số 2021/25 tổ 17, KP2, P.Đông Hưng Thuận, Q12 để thực hiện hành vi phạm tội.

Tại đây, Vũ phát hiện trong căn nhà thuê có 1 phòng máy lạnh trên gác, phòng này có 1 vách ngăn được làm bằng thạch cao nên Vủ dùng cưa cắt 1 lỗ có kích thước 40x40cm2, tiếp đó đối tượng dùng 1 miếng thạch cao khác để che lại. Sau khi mua thêm giường, nệm và gối, Vủ để vào vị trí che lỗ đã cưa trước đó.

Đối tượng Trần Thị Hương và Trần Văn Vủ

Khoảng 16 giờ ngày 21-4, Vủ điện thoại hẹn Rái, Hòa và Hương đến quán cà phê thuộc P.Đông Hưng Thuận. Tại dây, Rái gọi điện rủ Trọng cùng tham gia. Vủ phân công Hương giả làm gái mại dâm đứng đường dụ khách, khi nào có khách đến mua dâm thì Hòa và Rái vào căn nhà thuê đã chuẩn bị trước.

Hòa nấp sau lỗ thủng đã cưa sẵn để chờ cơ hội. Rái đóng giả người cho thuê phòng lên thu tiền khách mua dâm. Khi vào phòng, Hương nói khách mua dâm cởi quần áo rồi đẩy xuống lỗ thủng đã cưa sẵn, để Hòa từ căn phòng bí mật kế bên lấy trộm tài sản.

Khi đã lấy được tài sản, Hòa xuống dưới báo tin. Rái sẽ thông báo cho Hương biết bằng cách giả vờ kêu xuống dưới nhà lấy nước uống. Lúc này, Hương sẽ tìm cách ra khỏi phòng và tẩu thoát.

Riêng Trọng có nhiệm vụ cảnh giới và âm thầm bám theo khách mua dâm đã bị lấy trộm tài sản, để xem có đến cơ quan công an trình báo sự việc hay không. Nếu thấy khách trình báo công an thì phải báo tin ngay cho Vủ để cả bọn bỏ đi. Còn ngược lại, chúng sẽ ở lại để thực hiện vụ trộm tài sản tiếp theo.

Đối tượng Trần Bình Trong và Nguyễn Anh Hòa

Sau khi đã bàn bạc, phân công nhiệm vụ, Vủ kêu Hương ra Quốc lộ 1A đóng giả gái mại dâm đón khách, còn Vủ, Rái và Trọng ở trong quán cà phê chờ đợi.

Đến 20 giờ ngày 21-4, khi có khách đến mua dâm, Hương dẫn vào nhà, rồi đưa khách lên phòng và yêu cầu cởi quần áo, đẩy quần áo của khách xuống ngay cải lỗ thủng đã làm sẵn trước đó để Hòa lục bóp tiền lấy trộm được 1,5 triệu đồng.

Đến 21 giờ cùng ngày, lại có khách đến mua dâm. Bằng thủ đoạn tương tự, Hòa trộm được 2 triệu đồng. Trong 2 vụ trên, Vủ chi cho Hòa, Rái, Hương, Trọng mỗi người 700.000 đồng, số tiền còn lại Vủ giữ lại tiêu xài.

Tiếp theo, khoảng 19 giờ ngày 22-4, Hương mồi chài dụ được anh Huỳnh Văn H. (SN 1979, quê An Giang) mua dâm với giá 400.000 đồng. Khi vào phòng, Hương giở chiêu cũ để đồng bọn lấy trộm của H. 2,6 triệu đồng, rồi cùng cả bọn rút êm.

Phát hiện bị mất tài sản, anh H. tri hô và đuổi theo thì bị Hòa chặn lại. Cùng lúc, CAQ12 trên đường tuần tra truy quét tội phạm đã bắt quả tang và tạm giữ Hòa, Hương, Vủ, Trọng, riêng Rái tẩu thoát. Vật chứng thu giữ gồm: 3,520 triệu đồng, 1 con dao bấm bằng kim loại, 1 cây tua vít, 3 xe máy, 2 ĐTDĐ hiệu FPT và Nokia 230.

Ngoài ra, vào ngày 7-4, Vủ cùng Rái và 2 tên đồng bọn khác trộm của một khách mua dâm số tiền 1,3 triệu đồng ngay tại “căn cứ địa” là căn nhà cho thuê không số thuộc tổ 15, KP3A, P.Thạnh Lộc. Trong vụ này, Rái và tên đồng bọn đóng giả gái mại dâm đứng đường dẫn dụ và đưa khách về sào huyệt để trộm tài sản.

Khoảng 20 giờ 15 cùng ngày, chúng lấy của anh Hồ Công Q. (SN 1993, quê Quảng Trị) 1 ĐTDĐ hiệu Samsung A, 1 mặt dây chuyền vàng hình mỏ neo và 100.000 đồng. Nạn nhân đã đến CAP Thạnh Lộc trình báo vụ việc.

Theo nguồn tin điều tra, Hòa có 8 tiền án, tiền sự, Vủ có 3 tiền án về tội “trộm cắp tài sản”. Hầu hết các đối tượng đều không nơi ở nhất định. Riêng Hương đang mang thai 5 tuần tuổi nên được CAQ12 cho gia đình bảo lãnh chờ xử lý.

Dàn cảnh “chui lỗ chó” để trộm tài sản khách mua dâm
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang