Nữ quái lừa được gần 240 tỉ đồng bằng chiêu cạo sửa sổ tiết kiệm

Thứ Tư, 22/05/2019 22:20

|

(CAO) Ngày 22/5, Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lê Thị Huệ (SN 1974, trú phường Nam Cường, thành phố Lào Cai) 17 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát tỉnh Lào Cai, từ năm 2015 đến giữa năm 2016, Lê Thị Huệ vay mượn tiền của nhiều người để làm ăn và bị thua lỗ dẫn đến không có khả năng thanh toán.

Do vậy, từ ngày 27/12/2016 đến 17/4/2017, Lê Thị Huệ đã thực hiện hành vi lừa đảo bằng cách nói với các bị hại gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng thông qua Huệ sẽ được hưởng lãi suất cao ngoài quy định.

Sau đó Huệ nói với người cho vay rằng nếu gửi số tiền đã cho Huệ vay vào ngân hàng thông qua Huệ sẽ được hưởng lãi suất cao ngoài quy định.

Các bị hại đều tin tưởng đưa tiền cho Huệ. Sau mỗi lần nhận tiền, Huệ đưa cho các bị hại ký khống vào các giấy gửi tiền.

Lê Thị Huệ thời điểm thực hiện hành vi lừa đảo nhiều người
Lê Thị Huệ tại tòa

Sau đó Lê Thị Huệ ra Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Chi nhánh Cam Đường hoặc Chi nhánh Kim Tân - Phòng giao dịch Bắc Cường tự điền các thông tin của các bị hại vào những mục quy định trong giấy gửi tiền và gặp các giao dịch viên liên quan của ngân hàng làm thủ tục gửi sổ tiết kiệm đứng tên các bị hại với số tiền gửi là 1 triệu hoặc 5 triệu/sổ tiết kiệm.

Tiếp đó Lê Thị Huệ chuyển các sổ tiết kiệm này cho Trần Mạnh Cường (SN 1970, trú thành phố Lào Cai) để thuê Cường chỉnh sửa mục số tiền gửi “bằng số” và “bằng chữ” ở mặt sau của sổ tiết kiệm từ 1 triệu đồng hoặc 5 triệu đồng thành số tiền tương ứng với số tiền mà các bị hại đã chuyển cho Huệ để gửi tiết kiệm hộ, rồi chuyển lại sổ tiết kiệm cho các bị hại.

Lê Thị Huệ trực tiếp đến ngân hàng gửi 61 sổ tiết kiệm đứng tên những người cho Huệ vay tiền, những người nhờ Huệ gửi tiền hộ. Sau đó Huệ đã chuyển 50 sổ tiết kiệm trong số 61 sổ tiết kiệm nói trên cho Trần Mạnh Cường thuê Cường chỉnh sửa số tiền gửi rồi chuyển các sổ tiết kiệm này cho người bị hại và chiếm đoạt toàn bộ số tiền mà Huệ đã nhận.

Bằng thủ đoạn này, tổng số tiền Lê Thị Huệ chiếm đoạt của các bị hại là 239,1 tỉ đồng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang