Kẻ đã có vợ con chuyên lên mạng lừa tình đoạt xe

Thứ Ba, 21/05/2019 08:05  | Nguyên Ngọc

|

(CAO) Tự chụp và đăng những bức hình “đẹp mã” qua Zalo, đối tượng Hiệp đã kết bạn với những cô gái trẻ, đặt vấn đề yêu đương rồi tìm cách chiếm đoạt tài sản.

Phòng CSHS - Công an TP.Hải Phòng ngày 20-5 cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ, điều tra mở rộng đối với Trương Văn Hiệp (SN 1993, trú xã Yên Sơn, TP Tam Điệp, Ninh Bình), về hành vi chuyên kết bạn với các cô gái trẻ qua mạng xã hội rồi chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, cơ quan Công an nhận được đơn trình báo của chị Nguyễn (21 tuổi, trú quận Hồng Bàng, Hải Phòng) về việc bị một đối tượng làm quen trên mạng xã hội, rồi lừa đảo chiếm đoạt chiếc xe máy SH 150i, BS: 15N1-076...

Tiến hành điều tra, Phòng CSHS nắm được đối tượng làm quen với chị Nguyễn qua ứng dụng Zalo có tên là Thanh Hải; và tuy mới làm quen được hơn 1 tháng nhưng người này đã đặt vấn đề yêu đương lâu dài với cô gái.

Đối tượng Hiệp và số xe máy tang vật vụ án cơ quan Công an thu giữ

Ngày 2-5, Hải rủ chị Nguyễn đi chơi bằng chính chiếc xe máy của người bị hại. Trên đường đi, anh ta dừng xe trước cửa hiệu thuốc tây, và nhờ chị Nguyễn vào mua hộ vỉ thuốc. Khi quay ra, cô gái trẻ tá hỏa khi nhận thấy người bạn mới quen và chiếc xe trị giá gần 100 triệu đồng của mình đã biến mất.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng CSHS xác định Thanh Hải chính là Trương Văn Hiệp. Đáng chú ý, đối tượng này đã có vợ và con. Trương Văn Hiệp ngay sau đó đã bị bắt khi đang tá túc ở một nhà trọ thuộc phường Đằng Lâm, quận Hải An.

Qua đấu tranh, Hiệp khai nhận lên kế hoạch nhắm vào các cô gái trẻ để chiếm đoạt tài sản. Hiệp mua nhiều sim “rác”, lập tài khoản Zalo nhắn tin kết bạn. Sau khi làm quen, Hiệp vờ đặt quan hệ yêu đương, rồi rủ các cô gái đi chơi và lợi dụng sơ hở để chiếm đoạt tài sản.

Ngoài chiếc xe máy của chị Nguyễn, Hiệp đã lừa đảo, chiếc đoạt được 2 chiếc xe khác của 2 bị hại ở tỉnh Ninh Bình và tỉnh Hải Dương. Cơ quan Công an đã truy tìm và thu giữ 3 chiếc xe tang vật, tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Bình luận (0)

Lên đầu trang