Nhiều người "sập bẫy" đầu tư tài chính đa cấp của công ty Hoàng Gia

Chủ Nhật, 21/04/2019 18:20

|

(CAO) Chiều 21-4, Công an TP.Buôn Ma Thuột cho biết, nhiều người dân ở tỉnh Đắk Lắk và một số tỉnh khác đã đến trình báo về việc đầu tư tiền vào Công ty cổ phần tập đoàn dự án Hoàng Gia để nhận được lãi cao và nhiều ưu đãi khác khi mua hàng tiêu dùng do công ty này bán, hiện đang rất lo lắng, sợ “tiền mất, tật mang” vì công ty bỗng dưng giãn thời hạn trả tiền và hạ lãi suất.

Thời gian qua, nhiều người dân ở TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk và một số người ở tỉnh Bình Dương đã đến Công an TP. Buôn Ma Thuột tố cáo Công ty cổ phần tập đoàn dự án Hoàng Gia có dấu hiệu chiếm dụng của họ một số tiền lớn.

Công ty Hoàng Gia do ông Đỗ Thanh Tâm (trú Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 21, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) làm Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc, trụ sở đặt tại 11-12 Dương Đức Hiền, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh, có văn phòng đại diện tại 18 đường Y Bih A Lê, TP Buôn Ma Thuột.

Theo người dân tố cáo, từ tháng 3-2018, công ty Hoàng Gia hợp đồng vay tiền của họ theo nhiều gói khác nhau từ 12 triệu đến 3 tỷ đồng. Tương ứng với mỗi gói là một mức độ ưu đãi về lãi suất, chế độ thưởng, được mua hàng tiêu dùng giá rẻ do công ty này bán và nhiều hình thức khuyến khích đầu tư khác. Càng đóng nhiều tiền thì tiền lời và ưu đãi càng lớn.

Còn những ai tham gia vào hệ thống nhân sự của công ty Hoàng Gia, mời rủ thêm được nhiều người khác cùng tham gia thì cũng sẽ được thăng hạng danh hiệu do công ty tự đặt như: cộng tác viên, đại lý, phó nhóm, trưởng nhóm, quản lý, tổng quản…

Càng giới thiệu được nhiều người tham gia vào hệ thống thì càng được lên hạng. Theo đó, họ sẽ được công ty trả hoa hồng cao khi thăng hạng. Nghĩ rằng được trả lãi cao và nhiều ưu đãi khác, nên nhiều người đã cho công ty Hoàng Gia vay với số tiền lớn.

Người dân đến cơ quan Công an trình báo sự việc

Theo ông Nguyễn Thành Quang (ở xã Ea Bhôk, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, ông có tham gia 2 gói, 1 gói 12 triệu và 1 gói 132 triệu đồng từ ngày 25-2-2019, chưa nhận lại được đồng nào. Nếu gói lớn mà mình xoay vòng không cho đồng tiền "chết" thì có thể lời gấp 3 đến gấp 4 lần, nên nhiều người say mê, đông người tham gia, giới thiệu rồi rủ rê người này người kia bỏ tiền ra cho công ty Hoàng Gia vay.

Trụ sở chi nhánh của Công ty cổ phần tập đoàn dự án Hoàng Gia

Còn ông Lương Xuân Huệ (ở phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột) cho biết, ông đầu tư nhiều gói, tổng số tiền là 864 triệu, nếu theo thỏa thuận nếu đúng thời gian thì tiền ông được nhận về phải hơn 1,7 tỷ. Nay công ty mới trả được khoảng 500 triệu đồng tiền gốc, còn thiếu hơn 300 triệu.

Thế nhưng, cho đến đầu tháng 3-2019, nhiều người không được công ty Hoàng Gia trả tiền đúng hạn. Sau đó, chiều 23-3-2019, trước hàng trăm nhà đầu tư, công ty Hoàng Gia tuyên bố giãn thời gian trả nợ, giảm lãi suất. Sự bất thường này đã khiến nhiều người lo lắng vì sợ sẽ mất một số tiền lớn.

Công ty Hoàng Gia tổ chức sự kiện

Hiện đã có 46 người đã đến Công an TP. Buôn Ma Thuột tố cáo Công ty cổ phần tập đoàn dự án Hoàng Gia còn thiếu của họ đến 18 tỷ đồng. Và đây chưa phải là con số cuối cùng.

Sau khi nhận tin báo của người dân, Công an TP. Buôn Ma Thuột đã phối hợp với một số đơn vị chức năng của Công an tỉnh Đắk Lắk làm việc với ông Đỗ Thanh Tâm, Chủ tịch hội đồng quản trị, kiêm Tổng giám đốc cùng những nhân sự chủ chốt của công ty Hoàng Gia để làm rõ, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang