Triệu tập 21 học sinh dùng hung khí giải quyết mâu thuẫn

Thứ Hai, 10/06/2019 10:32

|

(CAO) Sáng 10-6, Công an H.Krông Năng, Đắk Lắk cho biết đơn vị vừa triệu tập 21 học sinh của các trường trên địa bàn huyện lên làm việc để làm rõ hành vi đánh trọng thương một học sinh khác.

Nhóm học sinh này do Hoàng Ngọc T. (15 tuổi) học sinh lớp 9 trường THCS Trần Phú, xã Ea Tân, huyện Krông Năng cầm đầu.

Còn nạn nhân của vụ án là em Hoàng Minh Q. (15 tuổi) học cùng trường…

Trước đó, trong quá trình đi học, T. thấy Q. qua lại với một người con gái khác nên đã đem chuyện kể lại cho người yêu của Q. nghe. Sau khi biết chuyện, ngày 13-3, Q. gặp T. ở sân trường rồi đấm một cái vào bụng.

Đến tối cùng ngày, cả 2 lên mạng xã hội Facebook nhắn tin rồi thách thức đánh nhau. 2 ngày sau, T. rủ thêm 20 học sinh khác, trong đó có 18 em đang là học sinh lớp 9, 1 em học sinh lớp 10 và 1 em học sinh lớp 11 của các trường trên địa bàn huyện mang theo kiếm, tuýp sắt, côn nhị khúc, bình xịt hơi cay đến trường THCS Trần Phú tìm Q. để đánh.

Lúc này nhóm của Q. chỉ có 4 người. Sau đó, 2 nhóm kéo nhau ra khỏi cổng trường, rồi cầm hung khí lao vào hỗn chiến.

Nhóm học sinh bị triệu tập

Hậu quả của trận hỗn chiến khiến Q. bị nhóm của T. đánh, chém đa chấn thương, đứt ngón 2 và đứt gân duỗi ngón 3 của bàn tay phải với tỷ lệ thương tật 16%...

Hung khí thu giữ

Hiện Công an H.Krông Năng đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Cao Chánh Tín và Nguyễn Việt Quang trong nhóm của T. về tội cố ý gây thương tích. Vì cả 2 đã trên 16 tuổi. Những em còn lại dưới 16 tuổi nên Công an đang cũng cố hồ sơ để có hình thức xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang