Nghệ An:

Truy tìm đối tượng giết bảo vệ cơ quan BHXH để cướp tài sản

Thứ Năm, 17/10/2019 17:47

|

(CAO) Ngày 17-10-2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An, cho biết đơn vị đã phát thông báo truy tìm nghi phạm giết bảo vệ cơ quan Bảo hiểm xã hội H.Quỳnh Lưu (Nghệ An) để cướp tài sản.

Trước đó, lúc 7 giờ sáng 14-10-2019, ông Đặng Ngọc Thọ - Giám đốc Bảo hiểm xã hội H.Quỳnh Lưu đến cơ quan làm việc thấy cửa đóng nên gọi điện thoại cho bảo vệ là Đặng Văn Thành (SN 1974, trú xã Quỳnh Hồng, H.Quỳnh Lưu) nhưng không được.

Ông Thọ đi vào phía trong cơ quan rồi vòng ra phía sau nhà làm việc thì phát hiện anh Thành đã tử vong trước nhà để xe của cơ quan. Trên cơ thể anh Thành có rất nhiều vết thương, đặc biệt là vùng đầu khiến máu loang lổ xung quanh. Đồng hồ và điện thoại của anh Thành cũng bị đập vỡ để lại hiện trường.

Hình ảnh nghi phạm giết người được chụp lại từ camera

Kết quả khám ban đầu cho thấy, anh Thành tử vong trong tư thế nằm úp mặt xuống đất, vùng mặt bị đánh biến dạng. Cạnh thi thể anh Thành, lực lượng công an phát hiện có một viên gạch nghi là hung thủ đã dùng để đánh nạn nhân. Ngoài ra, két sắt trong phòng kế toán của trụ sở Bảo hiểm xã hội H.Quỳnh Lưu cũng bị phá.

Kiểm tra trong cơ quan cho thấy, két sắt ở phòng kế toán bị kéo trượt dưới đất để lại dấu vết dài hàng chục mét. Kẻ gian đã phá két sắt nhưng trong đó không có tiền nên vứt lại. Ngoài ra, chiếc xe máy Dream II mang BS: 27F2- 0188 của anh Thành cũng bị biến mất khỏi cơ quan.

Quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã tìm được phương tiện là chiếc xe máy của anh Thành cùng một chiếc mũ bảo hiểm màu vàng, trên mũ có dòng chữ "Bắc Á Bank" vứt tại bãi đất trống sau khu vực khách sạn Mường Thanh Hoàng Mai (thuộc khối Bắc Mỹ, phường Quỳnh Thiện, TX. Hoàng Mai, Nghệ An).

Ngoài ra, công an cũng trích xuất camera và thu thập được hình ảnh của đối tượng gây án. Theo đó, đối tượng là nam giới, mặc áo màu sáng (dạng quần áo công nhân). Sau khi gây án đối tượng bị thương.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An thông báo và đề nghị quần chúng nhân dân ai biết người có đặc điểm tương tự đối tượng thì thông báo ngay cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An, qua Trung tá Hồ Xuân Thành - Đội trưởng đội Trọng án, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An, SĐT: 0692904512 hoặc 0904651777 để phối hợp giải quyết.

Bình luận (0)

Lên đầu trang