Nguyễn Hữu Linh vẫn bị truy tố tội Dâm ô người dưới 16 tuổi

Thứ Hai, 29/07/2019 15:06

|

(CAO) Dù không xác định được bàn tay trái của Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần trước cơ thể cháu bé hay không, nhưng các cơ quan tố tụng quận 4, TP.HCM vẫn tiếp tục truy tố bị can này ra trước pháp luật với tội danh Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Ngày 29/7, nguồn tin từ VKSND quận 4, TP.HCM cho biết, đã hoàn tất cáo trạng bổ sung, truy tố bị can Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, nguyên Phó Viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng) về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

VKSND quận 4 tiếp tục đề nghị TAND quận 4 đưa bị can Nguyễn Hữu Linh ra xét xử sơ thẩm với tội danh nêu trên.

10 ngày trước, Cơ quan CSĐT Công an quận 4 đã có kết luận điều tra bổ sung vụ án, đề nghị Viện KSND quận 4 tiếp tục truy tố bị can Linh phạm tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Theo đó, vào ngày 11/7/2019, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM công bố kết luận giám định bổ sung số 1215/KLGĐ-TT nêu: “Không đủ cơ sở kết luận giám định trong khoảng thời gian lúc 21 giờ 10 phút 11 giây đến 21 giờ 10 phút 18 giây bàn tay trái của bị can Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của cháu bé hay không”.

Bị cáo Nguyễn Hữu Linh đến tòa trong phiên xử trước đó

Nguyên nhân của việc không đủ cơ sở kết luận giám định là do hình ảnh khuất khỏi tầm quan sát camera. Đối với các giám định còn lại do Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM thực hiện trước đó để Công an quận 4 làm căn cứ xác định hành vi đều chính xác, khách quan. Nội dung này đã được Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM ghi tại công văn số 690/PC09-Đ3.

Trước đó, sáng 25/6, TAND quận 4, TP.HCM đưa bị cáo Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng ra xét xử về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi, theo khoản 1 Điều 146 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) với khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù.

Bị cáo Nguyễn Hữu Linh bị cáo buộc đã có hành vi dâm ô, ôm hôn 3 lần một cháu bé gái mới 8 tuổi trong thang máy tại chung cư Galaxy 9, quận 4, TP.HCM.

Sau gần 2 giờ đồng hồ xét xử, HĐXX cho rằng, các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án chưa đủ chứng minh hành vi phạm tội của Nguyễn Hữu Linh, từ đó tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Cụ thể, TAND quận 4 yêu cầu cần làm rõ giám định đoạn clip do camera an ninh trong thang máy ghi nhận từ 21 giờ 10 phút 11 giây đến 21 giờ 10 phút 18 giây bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước của bị hại hay không.

Bởi vì, trong công văn của Phòng Kỹ thuật Hình sự Công an TP.HCM chỉ giải thích, rất có thể bàn tay trái của ông Linh đã chạm vào phần cơ thể phía trước của bị hại là chủ quan, chưa rõ ràng.

Không đủ cơ sở xác định Nguyễn Hữu Linh chạm tay vào “vùng nhạy cảm” bé gái
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang