Nợ tiền chơi game, thiếu niên 17 tuổi đi cướp

Thứ Bảy, 27/07/2019 15:00

|

(CAO) Thiếu niên 17 tuổi dụ thiếu niên 16 tuổi vào đường vắng rồi dùng dao khống chế cướp xe gắn máy bán lấy tiền trả nợ chơi game.

Ngày 27-7, Công an huyện Long Hồ (Vĩnh Long) cho biết vừa ra quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Thanh Vương (17 tuổi, ngụ xã Long Phước, huyện Long Hồ) để điều tra về hành vi “cướp tài sản”.

Trước đó, vào khoảng 21 giờ 40 phút ngày 24/7 em Đặng Thanh Phong (16 tuổi, ngụ xã Long Phước, huyện Long Hồ) đến cơ quan công an trình báo bị một đối tượng tên Vương quen biết trong tiệm game dùng dao khống chế cướp xe máy BS: 64B2-214.07.

Đối tượng Vương tại Cơ quan Công an

Nhận được tin báo, lực lượng Công an đã nhanh chóng điều tra và xác định người gây án là Vương và mời đối tượng về cơ quan làm việc. Bước đầu, Vương khai nhận sau khi chơi game đã đi bộ về nhà thì nhìn thấy Phong điều khiển xe máy chạy vào xã Long Phước. Do thiếu tiền tiêu xài và nợ tiền chơi game nên Vương nảy sinh ý định cướp xe và đứng đợi Phong quay trở ra.

Khi thấy Phong chạy xe quay trở ra, Vương giả vờ nhờ Phong đưa về nhà dùm và yêu cầu người này rẽ trái vào đường nhựa vắng nhưng bị từ chối. Sau đó, Vương nhờ Phong đưa đến đầu đường D25 tại xã Long Phước rồi rút dao tự chế thủ sẵn trong người cướp xe.

Sau khi lấy được xe, Vương điều khiển chạy ra hướng Quốc lộ 53 rồi mang về nhà cất giấu. Đến chiều ngày 25/7, Vương mang xe máy trên đến cầm cho một người lạ tại P.8, TP.Vĩnh Long với giá 7 triệu đồng.

Hiện, Công an huyện Long Hồ đã thu hồi tài sản và tiếp tục điều tra làm rõ xử lý theo quy định.

Bình luận (0)

Lên đầu trang