Có con với chị lại yêu em gái, người đàn ông bị chém trọng thương

Thứ Bảy, 27/07/2019 08:02

|

(CAO) Ngày 26-7, TAND tỉnh Quảng Nam đã mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thị Ái Quyên (SN 1978, ngụ thôn Đại Tráng, xã Tiên Hà, huyện Tiên Phước, Quảng Nam) về tội “Giết người”.

Theo hồ sơ, năm 2013, Nguyễn Minh Sơn (SN 1976) có quan hệ tình cảm với chị Nguyễn Thị Ái D. (SN 1975, ngụ cùng thôn Đại Tráng). Cũng trong năm này, 2 người có với nhau một con chung là cháu Nguyễn Gia H. (SN 2013).

Trớ trêu thay, đến năm 2016, Sơn lại có quan hệ tình cảm với Nguyễn Thị Ái Quyên (em ruột của chị D.). Song mối tình này chỉ kéo dài được một thời gian ngắn, khoảng tháng 3-2017, Quyên và Sơn phát sinh mâu thuẫn, đường ai nấy đi. Khi tình yêu đứt gánh, không còn mặn nồng như thuở ban đầu, Sơn đòi lại những số tiền mà trước đây đã cho Quyên mượn, tổng cộng hơn 5 triệu đồng.

Trong quá trình hai người nhắn tin với nhau, Sơn có lúc đe dọa tạt axít Quyên với nội dung: “Từ nay về sau đừng ăn cháo đá bát. Em biết axít không? Là hóa chất đó, nó sẽ tẩy và rửa sạch những mặt như em đó. Em hiểu chứ em? Đừng ép anh phải ra tay".

Bị cáo Quyên tại toà

Đỉnh điểm của vụ việc là khoảng 19 giờ 30 ngày 30-4-2017, khi Sơn đến nhà bà Lê Thị M. (SN 1950, mẹ ruột của Quyên) để thăm con của mình là cháu H. Khi đến nhà bà M., Sơn và cháu H. nằm chơi trên võng. Một lúc sau, cháu H. vào nằm với mẹ trong buồng, còn Sơn vẫn nằm trên võng. Trước khi Sơn đến nhà bà M. thì Quyên đang qua nhà hàng xóm để mượn cây rựa về để chẻ lạt, bó rơm.

Khoảng 20 giờ cùng ngày, Quyên cầm con rựa vừa mượn về đến cửa nhà bếp thì thấy Sơn đang nằm võng. Nhớ lại mâu thuẫn trước đây, sẵn cầm cây rựa trên tay, Quyên chém Sơn một nhát theo hướng từ trên xuống, từ phải qua trải trúng vào vùng đỉnh thái dương của nạn nhân. Bất ngờ bị chém, Sơn đưa tay lên che chắn vùng đầu thì bị Quyên chém liên tiếp hai nhát nữa trúng vào tay. Hoảng loạn, Sơn la lớn, bỏ chạy ra ngoài.

Lúc này, bà M. đang xem tivi ở nhà trên, nghe tiếng kêu cứu nên chạy ra xem thì thấy Sơn chảy nhiều máu. Sơn chạy ra đến ngõ thì Quyên cầm cây rựa rượt theo, bà M. chạy đến giật cây rựa trên tay con gái. Sơn ra đến ngõ thì quay lại thách đố Quyên: "Mi ngon ra đây ”. Nghe vậy, Quyên bực tức nhặt một cây củi ném về hướng Sơn nhưng không trúng.

Sơn bỏ chạy ra đường lớn và được người dân đưa về nhà, sau đó đến Trạm Y tế xã Tiên Hà sơ cứu, rồi chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam cấp cứu. Theo kết quả giám định, tỷ lệ thương tích của Sơn là 46%. Trong quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an huyện Tiên Phước nhận thấy Quyên có dấu hiệu tâm thần nên ra quyết định trưng cầu giám định.

Theo kết quả giam định, tại thời điểm gây án, về mặt y học, Quyên bị biến đổi nhân cách kéo dài sau trải nghiệm sự kiện bi thảm, chậm phát triển tâm thần mức độ nhẹ. Ngoài ra, Quyên còn bị hạn chế khả năng nhận thức và khả năng điều khiển hành vi. Ngày 5-9-2018, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tiên Phước đã thay đổi quyết định khởi tố bị can đối với Quyên từ tội “Cố ý gây thương tích” sang tội “Giết người”. Ngày 18-9-2018, Quyên bị bắt tạm giam.

Sau thời gian nghị án, HĐXX TAND tỉnh Quảng Nam hẹn ngày 1-8 sẽ tuyên án đối với bị cáo Quyên.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang