Tử hình kẻ giết vợ rồi chặt xác vứt xuống sông

Thứ Ba, 01/09/2020 22:47

|

(CATP) Sáng 1/9, TAND TP.Hà Nội đã quyết định tuyên phạt mức án tử hình đối với bị cáo Đỗ Ngọc Anh (SN 1964, ngụ xã Liên Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội) về tội Giết người.

Nội dung vụ án được làm rõ, cuối năm 2017, bị cáo Đỗ Ngọc Anh và bà Đặng Thị Hải (SN 1960, trú tại thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội) quen nhau qua Facebook. Đến tháng 4/2018, hai người kết hôn.

Trước khi kết hôn, Ngọc Anh thỏa thuận với bà Hải việc ông ta để vợ toàn quyền sử dụng ô tô Parado giá 1,5 tỷ đồng. Đổi lại, bà Hải sẽ làm thủ tục ủy quyền, sang tên cho ông ta mảnh đất rộng 60m2 ở huyện Chương Mỹ để ông ta xây nhà.

Bị cáo Đỗ Ngọc Anh tại phiên tòa

Tuy nhiên, chỉ 3 tháng sau khi kết hôn, bà Hải nghi ngờ Ngọc Anh có nhân tình nên tự ý bán chiếc ô tô và không làm thủ tục sang tên thửa đất. Ngọc Anh nhiều lần gọi điện, nhắn tin yêu cầu vợ hoàn tất thủ tục sang tên thửa đất cho mình hoặc phải trả lại tiền bán xe ô tô, nhưng bà Hải không đồng ý. Bực tức, ông ta nghĩ cách trả thù vợ.

Khoảng 3h ngày 31/1/2019, Ngọc Anh đến nhà bà Hải, đột nhập vào trong. Khi bà Hải thức dậy, ra sân vườn đã bị Ngọc Anh túm tay kéo vào phòng nhà kho. Tại đây, dù người vợ đã van xin tha mạng, hứa sẽ trả tiền, nhưng bị cáo vẫn dùng thanh sắt đánh nhiều nhát, khiến bà Hải tử vong tại chỗ.

Sau khi giết vợ, Ngọc Anh tìm cách che giấu hành vi phạm tội nên đã đưa thi thể vợ ra cầu Đông Trù, nơi vắng người qua lại, chặt thi thể vợ làm nhiều phần, tách bỏ nội tạng rồi vứt xuống sông phi tang.

Tại phiên xử, bị cáo Đỗ Ngọc Anh luôn miệng kêu oan, không thừa nhận hành vi giết vợ, phân xác ném xuống sông, nói rằng tất cả những lời khai thú tội trước đó đều do bị “ép cung”. Đại diện Viện Kiểm sát cho rằng, lời khai của bị cáo tại tòa mâu thuẫn hoàn toàn với các lời khai ban đầu. Bị cáo không thừa nhận hành vi chặt nhỏ, tiêu huỷ xác nạn nhân, nhưng căn cứ vào kết quả đều tra và các tài liệu khác có trong hồ sơ, đủ cơ sở để kết luận bị cáo phạm tội giết người. Cho rằng bị cáo phạm tội với tình tiết tăng nặng bởi hành vi man rợ côn đồ, tính chất đặc biệt nghiêm trọng nên đại diện VKS đề nghị xử phạt Đỗ Ngọc Anh mức án tử hình.

Con gái của bà Hải cũng cho hay, trước ngày gây án, bị cáo nhắn tin dò hỏi xem dạo này có hay về nhà thăm mẹ không, chị này thật thà nói đang đi công tác Cần Thơ, mà không ngờ rằng nguy hiểm đang chờ đợi mẹ mình.

Con gái của nạn nhân còn cho biết, bà Hải lúc nào cũng có vài chục triệu tiền mặt trong người. Hôm xảy ra vụ án lại giáp Tết, vừa thu tiền cho thuê nhà, nhưng trong két lẫn 5 túi xách của bà Hải đều không có 1 đồng nào. Gia đình nạn nhân đề nghị điều tra thêm về hành vi cướp tài sản của bị cáo.

Kết thúc phiên xử, sau khi nghị án, HĐXX đã nhận định, hành vi của bị cáo đặc biệt nghiêm trọng, phạm tội với tính chất man rợ, cần loại trừ ra khỏi xã hội, đồng thời quyết định tuyên phạt Đỗ Ngọc Anh mức án trên.

Bình luận (0)

Lên đầu trang