Vị lữ khách chết khi ngủ nhờ nhà dân

Chủ Nhật, 30/08/2015 12:24  | Vĩ Đồng

|

(CAO) Ngày 30-8-2015, ông Nguyễn Kim Hổ - Phó Bí thư thường trực, kiêm Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Chư H’Drông (TP.Pleiku, Gia Lai) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ người đàn ông chết vì bệnh lý khi ngủ trọ nhà dân.

Theo thông tin ban đầu, đêm khuya ngày 28-8-2015, một người đàn ông tên là Nguyễn Thái Sơn (SN 1963, hộ khẩu tại xã Yên Dưỡng, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ) gõ cửa nhà ông Tô Văn Thành (SN 1970) xin ngủ nhờ.

Lúc này, trong nhà chỉ có một mình, lại không quen biết vị khách kia nên ông Thành không dám mở cửa. Ông Sơn đã không đi mà ngồi co ro trước hiên nhà ông Thành. Ngồi một lúc, do chịu không thấu cái lạnh giá buốt nên ông Sơn tiếp tục gõ cửa.

Lúc này, do động lòng trắc ẩn, ông Thành mở cửa cho ông Sơn vào nhà nghỉ tạm, bố trí cho ông Sơn ngủ trên chiếc võng ở phòng khách. Sáng ngày 29-8-2015, trong lúc chuẩn bị đi làm rẫy, ông Thành có đến lay ông Sơn dậy thì tá hỏa khi phát hiện ông này bất động, đã tắt thở nên báo cho cơ quan công an.

Nhà ông Thành, nơi ông Sơn đã trút hơi thở cuối cùng - Ảnh: Vĩ Đồng

“Lúc tôi cho ông ấy vào nhà, ông ấy nói ông ấy chờ vợ tới đón nhưng mãi không thấy. Lúc ngủ, ông ấy thở rất khó khăn. Ông ấy đi chiếc xe máy Dream lùn cùng 1 túi đựng quần áo, thuốc men. Dường như ông ấy vừa trốn viện vì không có tiền chạy chữa” - Ông Thành kể lại.

Sau khi nhận được tin báo từ ông Thành, công an đã có mặt tại hiện trường. Bước đầu qua khám nghiệm tử thi cho kết quả ông Sơn chết do bệnh lý viêm tâm mạc và tràn dịch đa mang.

Người dân tới ủng hộ kinh phí giúp lo mai táng cho nạn nhân - Ảnh: Vĩ Đồng

Ông Nguyễn Kim Hổ - Phó Bí thư thường trực cho biết, từ chiếc điện thoại của ông Sơn, chính quyền đã liên lạc về quê nạn nhân. Tuy nhiên, tại quê nhà ông Sơn chỉ có một bà chị gái đã hơn 70 tuổi.

Vị thân nhân này đã từ chối vào đây nhận xác người thân và nhờ chính quyền chôn cất giúp. Chính quyền địa phương đã vận động, quyên góp tiền để lo mai táng cho nạn nhân.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang