Vì sao nữ giám đốc Công ty Angel Lina bị bắt?

Thứ Bảy, 02/11/2019 16:33  | Ngọc Anh

|

(CAO) Chiều 2-11, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM tiếp tục khám xét một số địa điểm liên quan đến nữ giám đốc Công ty Angel Lina Phạm Thị Tuyết Nhung vừa bị bắt để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Phạm Thị Tuyết Nhung (SN 1981) là Giám đốc Công ty cổ phần tư vấn và đầu tư Angel Lina (gọi tắt Công ty Angel Lina), trụ sở phường Đa Kao, quận 1 và Công ty TNHH TM –DV Đất Vàng Hoàng Gia (gọi tắt Công ty Đất Vàng Hoàng Gia) trụ sở phường Tân Phong, quận 7, TPHCM.

Cơ quan điều tra xác định, Phạm Thị Tuyết Nhung đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn thông qua hành vi sử dụng pháp nhân của Công ty Angel Lina và Công ty Đất Vàng Hoàng Gia để ký kết các hợp đồng góp vốn, hợp đồng đặt cọc hứa hẹn mua bán các nền đất ở 9 dự án không có thật tại nhiều quận huyện trên đại bàn TP Hồ Chí Minh gồm: Khu dân cư Triều An, phường An Lạc, quận Bình Tân; khu dân cư Tây Lân, phường Tân Tạo, quận Bình Tân; Khu phân lô đường Liên khu 5-6, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân; Khu dân cư Nguyễn Thị Tú, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân; Khu dân cư đường Bùi Thanh Khiết, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh; Khu dân cư phường Linh Trung , quận Thủ Đức; Khu dân cư Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long B, quận 9; Khu dân cư phường Đông Hưng Thuận, quận 12; Khu nhà ở đường Phạm Văn Sáng, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn.

Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đọc lệnh bắt Phạm Thị Tuyết Nhung

Cụ thể, năm 2017, Nhung cùng một số đối tượng liên quan tìm người có nhu cầu bán đất (đất có diện tích lớn) là đất ở, đất trồng lúa, trồng cây lâu năm, nuôi trồng thủy sản... thực hiện việc thỏa thuận, mua bán đất với một số hộ cá nhân có đất, sau đó, thỏa thuận lập và ký biên bản đặt cọc “hứa mua hứa bán” để làm tin.

Tuy nhiên, việc thỏa thuận chỉ dừng ở giai đoạn thỏa thuận nhận tiền cọc, chưa hoàn tất thủ tục sang tên chuyển nhượng cho Nhung; không lập thủ tục pháp lý và chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép cho dự án.

Thế nhưng, Nhung đã thuê người tự lập bản vẽ thiết kế quy hoạch chi tiết 1/500 phân thành từng lô (nền), thể hiện có cơ sơ hạ tầng đầy đủ như điện, nước, thoát nước, đường đi, và tự đặt tên cho dự án. Sau đó, quảng cáo dự án để bán đất.

Công an khám xét, thu giữ tài liệu trược sự chứng kiến của Phạm Thị Tuyết Nhung và những người liên quan

Sau khi nhận tiền đặt cọc hoặc tiền góp vốn của khách hàng, hai công ty do Nhung làm giám đốc đã không thực hiện dự án, không hoàn trả lại tiền, đưa ra nhiều lý do để lẩn tránh. Đến nay, Cơ quan CSĐT đã tiếp nhận đơn tố giác của trên 200 bị hại với số tiền chiếm đoạt 285,6 tỷ đồng.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TPHCM cho biết đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để xử lý các đối tượng liên quan.

Cơ quan Điều tra cũng khuyến nghị những ai là nạn nhân, đã ký hợp đồng góp vốn với 2 công ty trên đến Cơ quan điều tra Công an TPHCM (Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng và chức vụ) địa chỉ số 674 đường 3/2, P.14, Q.10, TP.HCM để cung cấp thông tin tố giác tội phạm.

Như Báo CATP và một số cơ quan báo chí thông tin thời gian qua, Công ty Angel Lina và Công ty Đất Vàng Hoàng Gia đã dựng lên nhiều dự án “ma” trên đất công cộng, đất trong khu quy hoạch, đất của người dân dứng tên tại Q.9, Q.Bình Tân… rồi quảng cáo không đúng sự thật, kêu gọi nhiều người ký hợp đồng góp vốn mua đất nền dự án.

Khách hàng đã nhiều lần đến Công ty Angel Lina tố cáo hành vi lừa đảo của Phạm Thị Tuyết Nhung và đòi lại tiền

Trong các hợp đồng góp vốn, hai công ty cam kết từ 1 - 3 tháng sẽ thi công hạ tầng, 6 tháng giao đất, 12 tháng (sau ký hợp đồng) sẽ giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng. Nếu công ty vi phạm hợp đồng sẽ trả đủ số tiền đã nhận của khách hàng và bồi thường 50% số tiền đã nhận.

Tuy nhiên, quá thời điểm quy định trong hợp đồng, các khách hàng của 2 công ty không nhận được đất, cũng không được hoàn tiền lẫn bồi thường như công ty này cam kết. Khi các nạn nhân liên hệ đòi lại tiền thì phía công ty lảng tránh, bất hợp tác. Qua tìm hiểu, hàng trăm khách hàng của công ty này mới vỡ lẽ mình hợp tác góp vốn mua phải đất dự án “ma” nên làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của lãnh đạo công ty này đến cơ quan công an.

Bán đất dự án “ma”, nữ giám đốc Công ty Angel Lina bị bắt
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang