Bán đất dự án “ma”, nữ giám đốc Công ty Angel Lina bị bắt

Thứ Sáu, 01/11/2019 21:17

|

(CAO) Phạm Thị Tuyết Nhung (SN 1981), Giám đốc Công ty cổ phần tư vấn và đầu tư Angel Lina bị bắt để điều tra tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Chiều tối 1-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM (Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng và chức vụ) đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đồng thời thi hành lệnh bắt tạm giam để điều tra tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với Phạm Thị Tuyết Nhung (SN 1981), Giám đốc Công ty cổ phần tư vấn và đầu tư Angel Lina (gọi tắt Công ty Angel Lina) có trụ sở tại số 22B Phùng Khắc Khoan, P.Đa Kao, Q.1, TPHCM.

Phạm Thị Tuyết Nhung

Như Báo CATP và một số cơ quan báo chí thông tin thời gian qua, Công ty Angel Lina đã dựng lên nhiều dự án “ma” trên đất công cộng, đất trong khu quy hoạch tại Q.9, Q.Bình Tân… rồi quảng cáo không đúng sự thật, kêu gọi nhiều người ký hợp đồng góp vốn mua đất nền dự án.

Trong các hợp đồng góp vốn, Công ty Angel Lina cam kết từ 1 - 3 tháng sẽ thi công hạ tầng, 6 tháng giao đất, 12 tháng (sau ký hợp đồng) sẽ giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng. Nếu công ty vi phạm hợp đồng sẽ trả đủ số tiền đã nhận của khách hàng và bồi thường 50% số tiền đã nhận.

Tuy nhiên, quá thời điểm quy định trong hợp đồng, các khách hàng của Công ty Angel Lina không nhận được đất, cũng không được hoàn tiền lẫn bồi thường như công ty này cam kết. Khi các nạn nhân liên hệ đòi lại tiền thì phía Công ty Angel Lina lảng tránh, bất hợp tác. Qua tìm hiểu, hàng chục khách hàng của công ty này mới vỡ lẽ mình hợp tác góp vốn mua phải đất dự án “ma” nên làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của lãnh đạo công ty này đến cơ quan công an.

Được biết, ước tính số tiền công ty này lừa đảo khách hàng lên tới hàng chục tỉ đồng. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc trong các số báo tiếp theo.

Hàng trăm người sập bẫy dự án “ma” ở Sài Gòn
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang