Gần 12 tấn hạt nêm, bột ngọt trôi nổi chuẩn bị bán ra thị trường

Thứ Sáu, 25/10/2019 12:23  | Bảo Bình

|

(CAO) Sáng 25-10, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã khởi tố bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Phước Hải (39 tuổi, ngụ xã Phú Tân, H.Châu Thành, Hậu Giang) để điều tra về hành vi Buôn bán hàng giả là phụ gia thực phẩm.

Trước đó, qua một thời gian theo dõi, nắm tình hình, chiều tối 11-10, tổ công tác của Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk đã kiểm tra kho chứa hàng của gia đình bà Trần Võ Đan Vy (34 tuổi, ở phường Tân Lợi, TP.Buôn Ma Thuột).

Số hạt nêm, bột ngọt không rõ nguồn gốc bị cơ quan công an phát hiện

Tại thời điểm kiểm tra, trong kho của bà Vy có chứa 11,72 tấn hạt nêm Knorr và bột ngọt với nhiều biểu hiện nghi vấn. Quá trình kiểm tra, bà Vy không xuất trình được bất cứ loại hóa đơn, chứng từ nào chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của số hàng trên.

Ngay sau đó, tổ công tác đã tiến hành lập biên bản niêm phong và thu giữ toàn bộ số hàng trên. Sau khi đưa các mẫu sản phẩm đến Phân viện khoa học hình sự Bộ Công an phía Nam để giám định thì kết quả cho thấy các sản phẩm thu tại nhà bà Vy đều là hàng giả.

Sau đó, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk đã chuyển giao vụ việc cho Đội Cảnh sát kinh tế Công an TP.Buôn Ma Thuột để tiếp tục điều tra. Quá trình điều tra, Công an đã làm rõ, Huỳnh Phước Hải là người đã tuồn số hàng trên cho bà Vy. Bước đầu, Hải khai nhận đã mua số hàng giả trên từ một người phụ nữ tên Loan ở chợ lớn (quận 6, TP.Hồ Chí Minh). Sau đó, đem về đóng gói rồi bán lên cho Vy ở Đắk Lắk để kiếm lời.

Hiện Công an TP Buôn Ma thuột đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Bình luận (0)

Lên đầu trang