Cha vợ thuê côn đồ chém người tranh bán nước mía với con rể

Thứ Năm, 24/10/2019 18:02

|

(CAO) Chiều 24-10, TAND TP.Nha Trang (Khánh Hòa) tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trọng Nghĩa (tự Bi "lửa", SN 1982, trú thôn Phước Tân, xã Phước Đồng, TP Nha Trang) 7 năm 6 tháng tù và 3 bị cáo cùng trú thôn 3, xã Ninh Sơn, TX Ninh Hòa là Lê Châu Hưng (SN 1995) 6 năm 6 tháng tù, Nguyễn Trọng Nghĩa (SN 2001) 5 năm 6 tháng tù, Nguyễn Duy Sơn (SN 2001) 3 năm 9 tháng tù về tội cố ý gây thương tích.

Theo cáo trạng, Nghĩa (Bi "lửa") có một cửa hàng buôn bán trái cây tại địa chỉ 69 đường Võ Trứ, TP Nha Trang. Nghĩa cho con rể là Trần Duy Phú bán nước mía tại một góc nhỏ trong diện tích cửa hàng trái cây của mình. Anh Mai Thúc Định cũng buôn bán nước mía tại vỉa hè trước nhà số 142 đường Võ Trứ, phía đối diện cửa hàng của Nghĩa. Do có việc về quê nên Phú nhờ em họ là Hưng đến phụ giúp bán nước mía cho mình nên Hưng gặp và quen biết ông Nghĩa (Bi "lửa").

Khoảng giữa tháng 12/2018, khi ngồi uống bia tại cửa hàng bán trái cây 69 Võ Trứ, Nghĩa (Bi "lửa") có nói thuê Hưng đánh “dằn mặt” anh Định với giá 2 triệu đồng. Do Hưng không có mâu thuẫn gì với anh Định nên Hưng hỏi ý kiến anh Phú, thì Phú can ngăn không cho Hưng đánh anh Định.

Đến ngày 10/1/2019, Nghĩa (Bi "lửa") tiếp tục rủ Hưng và Võ Hữu Thanh là bạn Hưng đến cửa hàng 69 Võ Trứ để uống bia. Quá trình ăn nhậu, tiếp tục đề cập đến vấn đề thuê Hưng và Thanh đánh “dằn mặt” anh Định.

Các bị cáo tại tòa.

Đến chiều 17/1/2019, Nghĩa (Bi "lửa") tiếp tục tổ chức uống bia với Hưng, Nguyễn Hồng Tài (em vợ của Nghĩa). Lúc này Nghĩa nói với Hưng “mày thấy từ ngày thằng Định bán, anh mày có bán được hay không?” và tiếp tục nhờ Hưng đánh anh Định và Hưng đồng ý. Sau đó, Hưng rủ bạn của mình là Nguyễn Trọng Nghĩa, Sơn đi tìm Định để đánh.

Đến khoảng 22h ngày 17/1/2019, Nguyễn Trọng Nghĩa, Hưng, Sơn mang theo 1 kiếm tự chế, cục gạch đến trước nhà số 142 Võ Trứ, thấy anh Định đang nằm ngủ trên ghế bố, Hưng nhảy xuống xe, dùng kiếm chém 1 nhát trúng tay trái của anh Định, Nguyễn Trọng Nghĩa cũng xông vào dùng gạch ném anh Định. Bị đánh bất ngờ, anh Định bật dậy thì Hưng tiếp tục chém thêm 1 nhát vào chân trái anh Hưng, sau đó cả nhóm lên xe bỏ chạy. Anh Định được đưa đi cấp cứu, hậu quả bị thương tật 32%. Các đối tượng bị công an bắt sau đó.

Bình luận (0)

Lên đầu trang