Vợ chồng Đường Nhuệ lĩnh 6 năm 6 tháng tù

Thứ Ba, 25/08/2020 16:37  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) HĐXX tuyên án Nguyễn Xuân Đường 3 năm 6 tháng tù, vợ Đường - Nguyễn Thị Dương 3 năm tù. Còn 4 đàn em của Nhuệ từ 2 đến 3 năm tù về tội Cố ý gây thương tích.

Chiều 25-8, HĐXX TAND tỉnh Thái Bình đã tuyên Nguyễn Xuân Đường mức án 3 năm 6 tháng tù; Nguyễn Thị Dương (vợ Đường Nhuệ) 3 năm tù. HĐXX cho rằng Nguyễn Xuân Đường là kẻ chủ mưu nên mức án trong vụ này bị tuyên cao nhất.

HĐXX kết luận các bị cáo đều thành khẩn khai nhận hành vi đánh phụ xe Nguyễn Ngọc Anh vào ngày 30-3 khiến nạn nhân tổn hại sức khỏe 14%.

"Hành vi của 6 bị cáo có tính chất côn đồ, làm mất trật tự tại địa phương và gây bức xúc dư luận", chủ tọa nhấn mạnh.

Tòa sơ thẩm phân tích và thấy rằng, Nguyễn Xuân Đường là người trực tiếp gọi điện thoại và ra bến xe truy tìm anh Ngọc Anh. Khi nạn nhân đến nhà, Đường yêu cầu dẫn bị hại lên tầng 2 để các bị cáo khác đánh đập.

Từ đó, xác định Đường Nhuệ được xác định giữ vai trò chủ mưu, thúc đẩy các bị cáo khác thực hiện hành vi phạm tội. Còn Nguyễn Thị Dương giữ vai trò thứ 2. HĐXX cho rằng cần tuyên 2 bị cáo này mức án cao hơn những người khác.

Các đàn em của Đường Nhuệ liên quan vụ án này gồm: Phạm Xuân Hoà, Đào Văn Bằng, Nguyễn Đức Mạnh cũng lĩnh án 3 năm tù giam; Phạm Ngọc Quý bị tuyên án 2 năm tù giam.

Vợ chồng Đường Nhuệ lĩnh tổng mức án 6 năm 6 tháng tù.

Về trách nhiệm dân sự, tòa buộc các bị cáo bồi thường cho anh Ngọc Anh 95 triệu đồng, trong đó ghi nhận đã khắc phục 90 triệu.

Đối với số tiền hơn 1,2 tỷ đồng công an thu được khi khám nhà vợ chồng Nguyễn Xuân Đường, HĐXX tuyên trả lại cho phía gia đình bị cáo.

Theo cáo trạng, trưa 30-3, anh Trịnh Ngọc Anh, nhân viên nhà xe Phúc Cường, nhận chuyển phát gói tài liệu đến cho chị Trần Việt Vân (ở phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Sau khi liên lạc, hai bên hẹn địa điểm giao hàng là đường Khuất Duy Tiến, Hà Nội. Sau đó, anh Ngọc Anh hẹn trả hàng cách đó 150m vì đoạn đường này cấm dừng đỗ.

Hai vợ chồng Đường tại phiên tòa sáng nay.

Vụ việc dẫn đến xảy ra tranh cãi, chị Vân kể lại sự việc cho chồng là anh Trần Anh Tuấn, lúc này đang ăn cơm tại nhà Đường Nhuệ (số 366 đường Lê Quý Đôn, P.Kỳ Bá, TP.Thái Bình), Tuấn Anh đã gọi điện cho anh Ngọc Anh.

Sau đó, Đường lấy điện thoại khi Tuấn Anh đang gọi điện và xưng là Đường Nhuệ để nói chuyện với anh Ngọc Anh.

Tiếp đó, Đường lấy điện thoại dùng sim số có dãy ngũ quý 8 để gọi lại cho phụ xe, yêu cầu phải đến nhà Đường ở TP.Thái Bình để xin lỗi.

Không đợi người đến xin lỗi, Đường Nhuệ nổi máu côn đồ đã đến thẳng bến xe khách Thái Bình tìm anh Trịnh Ngọc Anh.

Tại đây, không gặp được Ngọc Anh, Đường gặp anh Phạm Văn Quang (đồng nghiệp của Ngọc Anh) và nói với anh Quang kêu Ngọc Anh đến nhà xin lỗi.

Tối cùng ngày, anh Ngọc Anh đi cùng một số đồng nghiệp sang nhà Đường. Tại đây, nạn nhân bị vợ chồng Đường Nhuệ và nhóm đàn em đánh đập.

Đường đe dọa: "Mày thích chết không? Mày có tin chỉ một cuộc điện thoại của tao mày biến mất khỏi đất Thái Bình này không".

Vụ việc khiến anh Ngọc Anh phải nhập viện cấp cứu.

Kết quả giám định xác định nạn nhân tổn hại sức khỏe 14%. Sau đó Công an tỉnh Thái Bình ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Dương, Nguyễn Xuân Đường và các đàn em về hành vi Cố ý gây thương tích.

Ngày 10-4, Đường Nhuệ bị bắt khi đang lẩn trốn tại Hà Nam.

Đây là lần thứ 2 Đường Nhuệ hầu tòa sau những cáo buộc liên quan đến đánh người.

Trước đó, vào ngày 18-8, TAND TP.Thái Bình đưa Đường ra xét xử vì đánh người ở trụ sở Công an phường Trần Lãm, TP Thái Bình. Tại phiên này, Đường Nhuệ lĩnh án 2 năm 6 tháng tù.

Ngoài ra, vợ chồng Đường Nhuệ còn bị truy tố về tội Cưỡng đoạt tài sản liên quan tới việc bảo kê dịch vụ hỏa táng. Riêng Nguyễn Thị Dương bị cáo buộc là đồng phạm trong vụ án lợi dụng chức vụ quyền hạn để thâu tóm kết quả đấu giá đất ở Thái Bình.

Bình luận (0)

Lên đầu trang