Nguyên nhân ban đầu vụ nhân viên nhà bếp bỏ chất độc vào thức ăn của học sinh

Thứ Năm, 28/09/2023 14:30

|

(CAO) Từ khi chồng không còn làm hiệu trưởng, bà này cũng không được giao phụ trách bếp ăn bán trú của trường nên nảy sinh ý đồ độc ác.

Ngày 28-9, Cơ quan CSĐT, Công an huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La cho biết đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Hà Thị Thi, nhân viên bếp ăn của trường THPT Chu Văn Thịnh (xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn) để điều tra về tội Gây tổn hại cho sức khoẻ người khác.

Trước đó, ngày 22/9, UBND xã Chiềng Ban nhận được báo cáo của Trường THPT Chu Văn Thịnh về việc, thức ăn của học sinh có mùi thuốc sâu. Chính quyền xã phối hợp với lực lượng chức năng xuống kiểm tra, phát hiện mẫu phẩm được lưu có mùi thuốc sâu.

Trường THPT Chu Văn Thịnh có hơn 400 học sinh ăn bán trú

Tiến hành điều tra, cơ quan chức năng xác định, bà Hà Thị Thi là vợ của nguyên Hiệu trưởng trường THPT Chu Văn Thịnh (nay đã chuyển sang làm Phó Hiệu trưởng của một trường khác trên địa bàn huyện Mai Sơn).

Khi chồng còn làm hiệu trưởng, bà Thi được giao phụ trách bếp ăn bán trú của trường THPT Chu Văn Thịnh và lựa chọn đơn vị cung cấp thực phẩm.

Tuy nhiên, khi trường THPT Chu Văn Thịnh có hiệu trưởng mới, bà Thi không được giao phụ trách bếp ăn và nhà trường cũng không nhập thực phẩm từ đơn vị cũ.

Từ đó, bà Thi nảy sinh ý đồ độc ác và đã cho loại thuốc diệt côn trùng vào thức ăn của học sinh. Nhà bếp sau đó phát hiện thức ăn chuẩn bị chia cho học sinh có những dấu hiệu lạ, mùi vị bất thường như mùi thuốc trừ sâu nên đã không chia cho học sinh.

Cơ quan chức năng đang trưng cầu giám định về độc tố có trong thức ăn. Trường THPT Chu Văn Thịnh hiện có 1.245 học sinh, trong đó có hơn 400 học sinh ăn bán trú. Rất may, vụ việc được phát hiện kịp thời nên chưa có hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Hiện cơ quan Công an đang được tích cực điều tra, xử lý nghiêm đối tượng theo quy định pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang