Vụ nổ súng 3 người chết: Khởi tố, bắt tạm giam giám đốc công ty Long Sơn

Thứ Bảy, 24/12/2016 19:25

|

(CAO) Ông Nghiêm Xuân Thiên Sửu, giám đốc Công ty Long Sơn (Đắk Nông) bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi huỷ hoại tài sản, phá rừng.

 

nổ súng dọa bắn người phụ nữ ở Sài Gòn">Bắt khẩn cấp giám đốc nổ súng dọa bắn người phụ nữ ở Sài Gòn

Ngày 24-12, Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an, cho biết cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Nghiêm Xuân Thiên Sửu, giám đốc công ty Long Sơn (Đắk Nông) để điều tra về hành vi huỷ hoại tài sản, phá rừng.

Hiện trường vụ việc

Theo đó, liên quan đến vụ nổ súng làm 3 người chết, 18 người bị thương, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã thu thập chứng cứ, thông tin để làm rõ việc Công ty Long Sơn có hành vi san ủi cây trồng của nhiều hộ dân. Về diện tích rừng bị phá cũng như vấn đề tranh chấp đất đai công ty Long Sơn với người dân, ông Tiến cho biết cơ quan công an đã làm việc với Công ty, với chính quyền địa phương và người dân để củng cố hồ sơ điều tra làm rõ.

Trước đó, ngày 23-10, xảy ra vụ nổ súng tại huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông làm 3 người chết, 18 người bị thương. Vị trí vụ nổ súng được xác định tại khu vực tranh chấp đất đai giữa người dân và doanh nghiệp. Nguyên nhân của vụ việc là do công ty Long Sơn đưa hàng chục bảo vệ cùng máy móc vào rừng san ủi để thực hiện dự án nông lâm. Khu vực rừng này đang có tranh chấp đất đai, hàng trăm người dân đã tập trung ở đây để phản đối từ trước, khi công ty Long Sơn đưa bảo vệ đến đã bị người dân dùng súng đạn hoa cải bắn làm 3 người tử vong.

Bình luận (0)

Lên đầu trang