Vụ truy sát 4 người trong gia đình thương vong: Nghi phạm khai gì?

Thứ Hai, 24/06/2024 10:51

|

(CAO) Công an tỉnh Quảng Ngãi đang tiếp tục điều tra làm rõ thảm án xảy ra tại thôn 4, xã Nghĩa Dõng (TP.Quảng Ngãi) khiến 2 vợ chồng tử vong, 2 con nhỏ trọng thương.

Tại cơ quan công an, bước đầu nghi phạm Lê Đình Thuyết (SN 1967, ngụ xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu) khai nhận, từ nhỏ nghe bà nội kể có mảnh đất tại thôn 4, xã Nghĩa Dõng và giao lại cho người chú là cha của nạn nhân L.H.T. (SN 1974, ngụ thôn 4, xã Nghĩa Dõng). Tuy nhiên, cha của ông T. sau đó không làm thủ tục trả lại đất cho bà nội Thuyết. Do đó, Thuyết từng có lời thề với bà nội rằng ngày sau sẽ quyết tâm báo thù.

"Ngày trước, tôi đã có lời thề với bà nội tôi rồi, việc này ngày sau sẽ quyết tâm báo thù. Đã qua mấy chục năm rồi, bà nội tôi mất, anh tôi mất luôn. Cuộc sống tôi chỉ còn lại một mình, đơn thương độc mã; sống khổ sở nên tôi không muốn sống nữa, tôi mới về lại Quảng Ngãi...", Thuyết khai.

Nhà ông T., nơi Thuyết truy sát 4 người thương vong

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi thông tin, do điều kiện kinh tế khó khăn, dẫn đến thù hận không được thừa kế mảnh đất, Thuyết ra tay sát hại gia đình em họ, chứ trước đó không có mâu thuẫn trực tiếp. Ngoài ra, đối tượng cũng chưa từng gửi đơn kiện về tranh chấp đất đai hay thừa kế đến cơ quan chức năng.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cho biết, sau 5 ngày điều trị tích cực, hiện sức khỏe 2 con của nạn nhân T. là cháu L.H.N.Y. (6 tuổi) và cháu L.H.C.N. (4 tuổi) đã tương đối ổn định, có tiến triển tốt.

Như CAO đã đưa tin, khoảng 6 giờ 30 phút ngày 19/6, người dân nghe tiếng la hét, kêu cứu từ nhà của ông L.H.T. nên chạy sang. Tại đây, họ tá hỏa phát hiện ông T. gục chết ngoài vườn. Tiếp đó, người dân phát hiện vợ ông T. là bà P.T.P. (SN 1982) tử vong trong nhà với nhiều vết thương. Còn 2 con của vợ chồng ông T. là cháu Y. và N. bị đa chấn thương, được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Lê Đình Thuyết (SN 1967) được xác định là nghi phạm của vụ án, bị cảnh sát bắt giữ khi đang lẩn trốn trong vườn nhà nạn nhân. Thuyết quê ở xã Nghĩa Dõng nhưng hiện nay đang cư trú tại xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu. Thuyết và ông T. là anh em chú bác ruột. Do mâu thuẫn tranh chấp đất đai, hôm 18/6, Thuyết từ Bà Rịa - Vũng Tàu về TP.Quảng Ngãi. Sau khi chuẩn bị con dao, tối cùng ngày, Thuyết đột nhập vào vườn nhà ông T. ẩn nấp và đợi đến khi trời sáng thì “ra tay”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang