Bắt giám đốc lừa đối tác chiếm đoạt gần nửa triệu USD

Chủ Nhật, 23/06/2024 22:13

|

(CAO) Theo điều tra ban đầu, cơ quan Công an tỉnh Bạc Liêu xác định Công ty Lighting không đủ điều kiện kinh doanh trang thiết bị y tế, nhưng Đoạt đã cung cấp thông tin gian dối nhằm chiếm đoạt tiền đặt cọc 485.000 USD của Công ty RHT.

Ngày 23/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, đơn vị vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Thành Đoạt (52 tuổi, ngụ phường 15, Quận Tân Bình, TPHCN) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, tháng 5/2020, Võ Thành Đoạt, Giám đốc kinh doanh Công ty Lighting ký hợp đồng với Giám đốc Công ty RHT để mua bán găng tay y tế không bột.

Tuy nhiên, đến thời hạn giao hàng nhưng Công ty Lighting không giao găng tay y tế không bột theo đúng hợp đồng đã ký và cũng không hoàn trả tiền cho Công ty RHT như cam kết.

Cán bộ điều tra ghi lời khai của đối tượng Võ Thành Đoạt

Công ty RHT đã nhiều lần liên hệ và yêu cầu Công ty Lighting hoàn trả lại số tiền đã nhận cọc, nhưng không nhận được phản hồi, có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt số tiền 485.000 USD.

Qua quá trình điều tra, cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu xác định Công ty Lighting không đủ điều kiện kinh doanh trang thiết bị y tế (trong đó có găng tay y tế không bột), nhưng Đoạt đã cung cấp thông tin gian dối, không đúng sự thật nhằm chiếm đoạt tiền đặt cọc 485.000 USD của Công ty RHT.

Trước đó, ngày 3/6, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty Lighting. Hiện vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an Bạc Liêu điều tra mở rộng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang