Xét xử người đàn bà tạt axit mù hai mắt ‘chồng hờ’

Chủ Nhật, 25/06/2017 12:35  | Hồng Nam

|

(CAO) Ngày 23-6, TAND huyện Long Hồ (Vĩnh Long) mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Đặng Thị Đậm (SN 1957, quê Vĩnh Long, thường trú tổ 1, khu phố 4, phường Trảng Dài, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) về tội Cố ý gây thương tích.

Theo cáo trạng, vào năm 1991 Đậm có quan hệ tình cảm nam nữ với ông Phạm Văn Sáu (SN 1961, ngụ ấp An Thuận, xã An Bình, huyện Long Hồ), được một thời gian dài. Năm 1993 Đậm nghi ngờ ông Sáu có tình cảm với người phụ nữ khác nên giữa hai người thường xuyên có mâu thuẫn cãi nhau.

Vào một ngày cuối tháng 5-1993 Đậm đến cơ sở sạc bình ở phường 1, TX Vĩnh Long (nay là TP Vĩnh Long) mua 400ml axit đậm đặc về nhà cất giữ để thuốc cây dừa cạnh nhà của Đậm. Sáng ngày 14-6-1993 Đậm mang can axit trên qua nhà bà Cao Thị Phúc (SN 1952, ngụ ấp An Thuận, xã An Bình, huyện Long Hồ) để châm vào bình ắc quy cho bà Phúc (bà Phúc nhờ Đậm trước đó) nhưng không có bà Phúc ở nhà.

Đậm đi ra phía trước thì thấy ông Nguyễn Thanh Liêm (SN 1961, ngụ cùng địa chỉ trên), Đậm nói với ông Liêm qua nhà kêu ông Sáu đến nhà bà Phúc để gặp Đậm. Khi ông Sáu đến, Đậm và ông Sáu đi vào phòng ngủ của bà Phúc để nói chuyện, lúc này hai người tiếp tục cãi vã về chuyện ông Sáu có người phụ nữ khác.

Bị cáo Đậm tại tòa

Biết không thể nếu kéo tỉnh cảm người tình nên Đậm nảy sinh ý định dùng axit “giải quyết”. Khoảng 7 giờ cùng ngày Đậm đi ra ngoài rót một nửa can axit vào ca rồi đem tạt thẳng vào mặt Sáu đang ngồi trên giường. Sau khi tạt axit ông Sáu, Đậm đã bỏ chạy trốn mất, còn ông Sáu được mọi người đưa đi bệnh viện cấp cứu với thương tích nhiều nơi trên cơ thể và mù hai mắt, tỷ lệ thương tật chung là 97%.

Đến ngày 5-7-1993 Công an huyện Long Hồ ra quyết định truy nã đối với Đậm. Tại cơ quan công an, Đậm khai nhận, trốn lên phường Trảng Dài, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai làm giấy chứng minh nhân dân giả lấy tên Lê Thị Định, có chồng và sống bằng nghề nội trợ cho đến ngày 20-2-2017 thì bị bắt sau 24 năm lẩn trốn.

Trong quá trình điều tra, Đậm đã nhờ gia đình thỏa thuận bồi thường cho gia đình ông Sáu 130 triệu đồng nên đã được ông Sáu làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho Đậm

Tại tòa Đậm đã thành khẩn khai báo ăn năn hối cải nên HĐXX đã tuyên phạt Đặng Thị Đậm 2 năm tù về tội Cố ý gây thương tích.

Bị cáo Đậm lẩn trốn 24 năm

Bình luận (0)

Lên đầu trang