Xét xử tên giang hồ máu lạnh dùng súng bắn chết 2 người ở Phú Quốc

Thứ Năm, 24/03/2016 09:26  | Đăng Khoa

|

(CAO) Dùng súng truy sát đối thủ, Tuấn Em bắn chết hai người tại đảo Phú Quốc rồi trốn vào rừng cố thủ cùng người yêu khiến hòn đảo du lịch chấn động.

Ngày 23-3, tại TP.Rạch Giá, TAND tỉnh Kiên Giang mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “Giết người, không tố giác tội phạm và che dấu tội phạm” xảy ra ngày 1-8-2015, tại thị trấn Dương Đông, Phú Quốc gây rúng động dư luận.

Qua 1 ngày xét xử, cơ quan công tố luận tội các bị cáo và đề nghị HĐXX tuyên tử hình đối với Tuấn Em (tức Đỗ Thanh Sơn, SN 1983) về tội giết người; 5-7 năm tù tội Giao cấu với trẻ em; 4-5 tù tội Tàng trữ trái phép chất ma túy và 10-12 năm tù về tội Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Tổng hợp mức án đề nghị là tử hình.

Với 4 tội danh Tuấn Em bị đề nghị tử hình

Đồng phạm Giết người với Tuấn Em là Nguyễn Trọng Nghĩa (SN 1999) bị đề nghị 12-14 năm tù; Ông Minh Phụng (Sáu Phụng, SN1974), bị đề nghị 5-7 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và Không tố giác tội phạm”; Nhóm “che dấu tội phạm” và “không tố giác tội phạm” gồm Phan Thanh Giang (SN1988), Nguyễn Hữu Phúc (SN1988), Nguyễn Nhật Hoàng Khương (SN1991) và Tôn Văn Nhân (SN1997) bị đề nghị mức án từ 1-4 năm tù; Nguyễn Văn Chưởng (SN1955), nguyên sỹ quan công an bị đề nghị 12-18 tháng tù về tội “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”. 

Tuấn Em (thứ 4 từ phải sáng trái) và các bị can liên quan đến vụ án

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, Chưởng là cán bộ hưu trí. Tháng 7-2015, Chưởng đi Phú Quốc du lịch nên quen biết Ông Minh Phụng.

Nghe Chưởng khoe rằng, ông ta từng là cán bộ cấp cao của Bộ Công an nên Phụng nể nang, bán đất cho với giá rẻ. Sau đó, Chưởng tặng Phụng 3 khẩu súng, gồm 2 rulo và 1 bắn đạn hoa cải.

Trong thời gian này, Tuấn Em xảy ra mâu thuẫn với Nguyễn Quốc Bảo (SN 1996) tại quán bar By Night ở thị trấn Dương Đông, Phú Quốc. Giữa tháng 7-2015, thông qua một người tên Sơn Mèo, Tuấn Em mua khẩu súng K59 với 7 viên đạn từ Campuchia với giá 15 triệu đồng để thanh toán Bảo.

Sau khi rượt bắn Bảo ngoài đường bất thành, Tuấn Em nuôi ý định giết đối phương cho bằng được. Tuy nhiên, gã giang hồ sau đó phát hiện súng bị hỏng nên nói chuyện này cho người anh kết nghĩa là Phụng nghe. Phụng lấy khẩu rulo nòng dài cùng 42 viên đạn, tặng Tuấn Em để thanh niên này phòng thân. 

Nhiều đối tượng lạ mặt từ Phú Quốc đến dự phiên tòa

Đêm 1-8-2015, Tuấn Em sử dụng khẩu súng này bắn chết Bảo khi hai người chạm mặt tại quán bar Lion Garden trên đường Trần Hưng Đạo, thị trấn Dương Đông.

Một trong hai phát súng Tuấn Em bắn, đạn lạc trúng đầu chị Thái Thị Thanh Mai (SN 1984) khiến thiếu phụ chết tại chỗ.

Quá trình lẩn trốn, gã giang hồ được đồng phạm giết người là Nguyễn Trọng Nghĩa cùng với Minh Phụng, Phan Thanh Giang, Nguyễn Hữu Phúc, Nguyễn Nhật Hoàng Khương, Tôn Văn Nhân che giấu, không tố giác với cơ quan công an.

Ngày 4-8-2015, Tuấn Em bị cảnh sát bao vây trong ngôi nhà vắng chủ gần chợ Suối Lớn, xã Dương Tơ. Tên này không còn đường thoát nên đã ôm người tình của mình rồi nổ súng vào ngực nhằm tự tử. Đạn xuyên qua người Tuấn Em và trúng ngực bạn gái của anh ta khiến 2 người bị thương nặng.

Sau khi điều trị vết thương xong, người tình của Tuấn Em khai, sinh năm 1996 nhưng cơ quan điều tra đã làm rõ được thân phận cô gái, xác định người này sinh năm 2000 nên từ vai trò người tình, thiếu nữ 16 tuổi đã trở thành nạn nhân của Tuấn Em. 

Đông đảo người dân theo dõi phiên tòa tại hà Văn hóa tỉnh Kiên Giang sáng nay (7 giờ 50 phút ngày 24-3)

Tại phiên xét xử, Tuấn Em khai, bản thân không nghề nghiệp, tiền vào quán bar do anh ruột cho. Mỗi lần 300-400 ngàn đồng, hùn tiền trả, chỉ uống nước ngọt. Y có thói quen sử dụng ma túy ở ngoài rồi mới vào quán bar, mua lần 5 triệu, lần 10 triệu, ma túy đá.

Tuấn Em khai tiếp, người anh kết nghĩa Ông Minh Phụng từng xúi giục mình bắn Bảo.

“Anh Sáu nói mày bắn nó chết đi, tao mua cái hòm 3-4 triệu đồng chở lại nhà nó”, gã giang hồ bắn chết người khai.

Nói về nguyên nhân mua súng và mang theo bên người, Tuấn Em nói, anh ta nghiện ma túy từ năm 1997. Vì vậy, thanh niên này rất sợ công an, tìm mua súng là để tự sát nếu bị nhà chức trách vây bắt. Tuấn Em tỏ ra hối hận và xin lỗi gia đình nạn nhân.

Dự kiến hôm nay, Hội đồng xét xử sẽ tuyên án.

Gia đình thiếu phụ không yêu cầu bồi thường

Tại tòa, đại diện gia đình chị Mai đề nghị ĐHĐXX xử Tuấn Em theo pháp luật, họ không yêu cầu bồi thường bất cứ chi phí gì.

Theo chồng chị Mai, hiện vợ đã mất, anh không muốn kéo dài thêm vụ việc làm đau lòng thêm cho mọi người trong gia đình.

“Bồi thường bao nhiêu thì con tôi cũng chết rồi. Tôi yêu cầu pháp luật đừng cho ai dụng súng bừa bãi, tránh chết người oan uổng”, mẹ của thiếu phụ nói.

Cha của cháu Bảo yêu cầu 2 đối tượng giết Bảo phải bồi thường chi phí mai táng 140 triệu đồng, không cần tiền tổn thất tinh thần.

Bình luận (2)

Nếu không tử hình, thì không tên nào sợ. Vào tù ra khám chỉ thêm tiếng tâm cho bọn này.

LeQuang - Thứ Sáu, 25/03/2016, 07:06 Trả lời | Thích

Sống theo pháp luật , đất nước mới gọi là văn minh hiện đại , con người văn hóa không xử lí theo tinh du côn, giang hồ chỉ giành cho kẻ thất học , những kẻ đó có để chỉ làm hại cho người khác và xã hội thôi.

ad - Thứ Năm, 24/03/2016, 13:07 Trả lời | Thích
Lên đầu trang