Xông vào nhà chém chết con nợ vì 10 triệu đồng

Thứ Năm, 05/07/2018 15:35

|

(CAO) Được bạn rủ đến đánh dằn mặt anh Minh vì “láo”, cả nhóm lao vào dùng tuýp sắt, dao quắm xông vào tấn công tới tấp, khiến nạn nhân tử vong ngay sau đó.

Ngày 5/7, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt tử hình hai bị cáo Nông Văn Phòng (SN 1986, quê Thái Nguyên) và Khổng Văn Cường (SN 1990, quê Bắc Giang) vì tội Giết người.

Phòng-Cường cùng bị tuyên án tử hình

Vụ án khởi nguồn từ việc Phòng và anh Đồng Nguyên Minh (SN 1971, ở Ba Đình, Hà Nội) mâu thuẫn do Phòng cho rằng anh Minh nợ mình 10 triệu đồng nhưng không trả.

Khoảng 11 giờ 30 ngày 23/5/2014, Phòng gọi điện cho nhóm bạn rủ đi “dằn mặt” anh Minh. Trước khi đi, Phòng cho cả nhóm xem ảnh anh Minh qua điện thoại và nói: “Có thằng này láo nên anh em mình đánh dằn mặt nó”.

Cả nhóm dắt theo dao quắm, tuýp sắt rồi chia nhau mai phục anh Minh. Đến 21 giờ cùng ngày, không thấy anh Minh nên nhóm côn đồ bỏ về. Sáng sớm hôm sau, nhóm của Phòng tiếp tục xuống nhà anh Minh nhưng vẫn không tìm được anh này.

Lần thứ ba, khoảng 18h cùng ngày 24/5, nhóm của Phòng tiếp tục mai phục. Khi nhìn thấy anh Minh về nhà, cả bọn thông báo cho nhau. Cả bọn chia nhau dao quắm, tuýp sắt rồi cùng xông vào nhà nạn nhân, chỉ để 2 người bên ngoài cảnh giới.

Bước vào nhà nạn nhân, Phòng và anh Minh lời qua tiếng lại. Lúc này, Cường xông vào cầm dao quắm chém trúng ngực anh Minh.

Nạn nhân bỏ chạy thì tiếp tục bị Phòng chém thêm nhiều nhát vào đầu, lưng...Thấy vậy, vợ anh Minh chạy ra ngõ kêu cứu, nhóm của Phòng lên xe tẩu thoát.

Biết tin anh Minh tử vong, cả nhóm bỏ trốn. Đến ngày 27/5/2014, hai đối tượng bị bắt giữ, riêng Phòng và Cường trốn sang Trung Quốc và cũng bị công an nước sở tại bắt giữ trao trả về Việt Nam.

Trong vụ án trên, đồng phạm của Phòng và Cường đã bị đưa ra xét xử trước đó và phải nhận người thấp nhất là 18 năm tù, người cao nhất là án tù chung thân về tội “Giết người”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang