Xử lý công an dỏm, vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông

Chủ Nhật, 29/03/2020 17:46  | Lê Bình

|

(CAO) Ngày 29-3-2020, Thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an cho biết, Công an tỉnh Hải Dương đã hoàn tất hồ sơ xử lý đối tượng giả mạo công an và vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông.

Theo đó, vào lúc 14 giờ 30 ngày 22- 3, tại Km 42+900, Quốc lộ 5 thuộc địa phận thị trấn Lai Cách,huyện Cẩm Giàng, tổ TTKS thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Hải Dương tiến hành dừng, kiểm tra xe ô tô BS: 29A-401.80 với vi phạm “Điều khiển xe có tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường nhưng đã hết hạn sử dụng dưới 01 tháng” do đã hết hạn từ ngày 12-03-2020.

Sau khi dừng phương tiện, tổ công tác yêu cầu lái xe xuất trình các loại giấy tờ có liên quan nhưng lái xe không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì. Tổ công tác đã đưa phương tiện về trụ sở Trạm CSGT Ngã Ba Hàng để tiếp tục xác minh.

Tại trụ sở, tiến hành kiểm tra nồng độ cồn với lái xe xác định mức nồng độ cồn là 0,364 mg/l khí thở. Lái xe tự nhận tên là Đồng Xuân N, sinh năm 1980, hiện đang công tác tại một đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an và đưa ra 1 giấy chứng minh Công an nhân dân mang tên Đồng Xuân N.

Giấy tờ giả mạo.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh khai thác, đối tượng khai nhận tên thật là Quách Mạnh Hùng (SN 1984, trú quận Ba Đình, TP Hà Nội) và đã xuất trình các loại giấy tờ liên quan mang tên Quách Mạnh Hùng.

Đối tượng khai nhận là người lái xe tự do, không phải là cán bộ Công an. Khoảng tháng 7- 2019, đối tượng nhặt được số hiệu của cán bộ Công an nhân dân nên đã lên mạng tìm hiểu nhờ một người quen qua mạng làm giả Giấy chứng minh Công an nhân dân.

Mục đích làm giả giấy tờ để khi lưu thông trên đường nếu bị lực lượng Cảnh sát giao thông dừng kiểm tra thì sẽ sử dụng Giấy chứng minh Công an nhân dân nói trên xin để không bị xử phạt.

Các giấy tờ liên quan đến đối tượng.

Với các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính với vi phạm “Điều khiển xe có tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường nhưng đã hết hạn sử dụng dưới 01 tháng” với mức phạt 2,5 triệu đồng và “Điều khiển xe trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,25 miligam/1 lít khí thở đến dưới 0,4 miligam/1lít khí thở” với mức phạt 17 triệu đồng.

Hình phạt bổ sung đối với hai vi phạm trên là tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 17 tháng và tạm giữ phương tiện tối đa 07 ngày trước khi ra quyết định xử phạt.

Về nội dung làm giả giấy tờ chứng minh Công an nhân dân, tổ công tác đã lập biên bản vụ việc bàn giao cho Công an TP Hải Dương tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định.

Bình luận (0)

Lên đầu trang