Tay đua môtô bóp phanh xe đồng nghiệp ở tốc độ 225 km/h quyết định giải nghệ

Thứ Bảy, 15/09/2018 00:58

|

(CAO) Trước áp lực bị xử phạt nặng vì hành động bóp phanh xe đồng nghiệp ở tốc độ 225 km/h tay đua người Ý Romano Fenati (SN 1996) tuyên bố anh sẽ giải nghệ và trở lại trường học.

Sự việc xảy tại giải San Marino Grand Prix vào hôm chủ nhật 9-9. Theo đó, tay đua này đã đưa tay bóp phanh của một tay đua đồng hương là Stefano Manzi. Trong khi vận tốc lúc đó của cả hai chiếc xe lên tới 225 km/h. 

Chiếc xe đã bị gằn mạnh do bóp thắng bất chợt nhưng may mắn đã không có tai nạn nào nghiêm trọng xảy ra. Tay đua Fenati đã đưa ra lời xin lỗi sau đó cho hành động của mình: "Tâm trạng của tôi vào ngày hôm đó không được tốt, tôi ước gì đó chỉ là một giấc mơ tồi tệ. Khi nghĩ lại khoảnh khắc đó tôi cảm thấy hổ thẹn và không xứng đáng là một người đàn ông. Đáng lẽ, tôi không nên phản ứng trước những lời khiêu khích. Những lời chê trách là hoàn toàn xứng đáng và tôi sẽ đón nhận nó".

Khoảnh khắc tay đua người Ý Romano Fenati bóp phanh xe đồng nghiệp khi cả hai đang ở tốc độ 225 km/h

Trả lời họp báo hôm 14-9, Fenati tuyên bố mình sẽ giã từ đường đua, trở lại trường học và chuyển sang lĩnh vực khác: "Tôi chưa có kế hoạch hay dự định gì cho 5 năm tới nhưng tôi sẽ đi học trở lại và không còn nhớ đến những chuyện tồi tệ do mình gây ra". 

Fenati cho biết nguyên nhân của hành động này là do trước đó anh và Stefano Manzi đã cãi vã nhau do va chạm. Manzi đã có những hành động không hay và lời lẽ khiêu khích, khiến cho Fenati tức giận và rắp tâm "trả thù". Ngay sau vụ việc, hợp đồng của anh với đội Marinelli Snipers đã bị chấm dứt, tay đua này còn mất kha khá hợp đồng quảng cáo. Ban đầu, Fenati bị cấm hai vòng đấu tiếp theo. Tuy nhiên, các quan chức MotoGP cho rằng, cần có hình phạt nghiêm khắc hơn trước hành động phi thể thao này.

Tay đua này đã buộc phải giải nghệ vì hành động "xấu xí" của mình

Trong một tuyên bố của mình, đại diện phát ngôn của đội Marinelli Snipers cho biết: "Chúng tôi sẽ chấm dứt hợp đồng Romano Fenati từ nay trở đi vì hành vi gây nguy hiểm cho tay đua khác của anh ta. Việc gây nguy hiểm đến tính mạng của đồng nghiệp không thể chỉ giải quyết trong một lời xin lỗi. Anh ấy sẽ không được phép tham gia bất cứ hoạt động nào với đội của chúng tôi nữa".

Tòa án cũng đã nhận được đơn đề nghị xem hành vi của Fenati có đủ để cấu thành tội hình sự hay không. Việc Romano Fenati tuyên bố giải nghệ là hoàn toàn hợp lý vì sẽ không có đội nào lúc này ký hợp đồng với anh do hành động xấu xí vừa qua, bởi điều đó sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến "danh tiếng" của cả đội. Chỉ vì một chút "bốc đồng" mà tay đua này phải trả giá bằng chính sự nghiệp và tương lai của mình.

Clip tay đua bóp phanh xe đồng nghiệp ở tốc độ 225 km/h:

Bình luận (0)

Lên đầu trang