15 thương hiệu ô tô góp mặt tại “Vietnam Motor Show 2018”

Thứ Hai, 20/08/2018 22:32

|

(CAO) Triển lãm Ô tô Việt Nam 2018 - Vietnam Motor Show 2018 sẽ có sự góp mặt của 15 thương hiệu ô tô danh tiếng như Audi, Mercedes-Benz, Toyota… với 120 mẫu xe các loại được giới thiệu.

Sáng 20-8, Hiệp hội các nhà Sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA) và Các nhà Nhập khẩu Ô tô Chính hãng Việt Nam (VIVA) tổ chức họp báo chính thức công bố tổ chức triển lãm chuyên ngành lớn nhất về lĩnh vực ô tô tại Việt Nam - Triển lãm Ô tô Việt Nam 2018 (Vietnam Motor Show 2018).

Họp báo công bố tổ chức triển lãm Vietnam Motor Show 2018

Triển lãm Ô tô Việt Nam 2018 sẽ diễn ra từ ngày 24-10-2018 đến hết ngày 28-10-2018 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP.HCM với sự góp mặt của 15 thương hiệu ô tô là các thành viên củaVAMA và VIVA gồm: Audi, Chevrolet, Ford, Jaguar, Honda, Land Rover, Lexus, Maserati, Mercedes-Benz, Mitsubishi Motors, Nissan, Subaru, Toyota, Volkswagen và Volvo.

Mục tiêu của triển lãm nhằm tăng cường mối quan hệ giữa các nhà sản xuất, kinh doanh ô tô, các cơ quan ban ngành và người tiêu dùng. Đồng thời, đây cũng là dịp trình làng các sản phẩm mới và giới thiệu công nghệ tiên tiến nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô và thị trường ô tô Việt Nam.

Tại buổi họp báo, ông Toru Kinoshita - Chủ tịch VAMA cho biết “Vietnam Motor Show” năm nay là một kỳ triển lãm đặc biệt. “Nó đặc biệt không chỉ bởi vì những nỗ lực hợp tác của các nhà sản xuất ô tô Việt Nam cùng với các nhà nhập khẩu ô tô chính hãng nhằm mang tới một kì triển lãm ô tô toàn vẹn hơn và đa dạng hơn; mà hơn nữa nó thể hiện tầm nhìn, tư duy rộng mở và ứng xử hợp thời của chính các nhà sản xuất và nhập khẩu ô tô đối với nhu cầu ngày càng đa dạng của người tiêu dùng”, chủ tịch VAMA cho biết.

Nhiều mẫu xe mới dự kiến sẽ được trình làng

Trong khi đó, ông Laurent Genet - đại diện Các nhà nhập khẩu ôtô chính hãng Việt Nam (VIVA) cho biết dù từ đầu năm 2018, việc áp dụng Nghị định 116 và Thông tư 03 tăng cường các quy định về xe ô tô khiến số lượng xe lắp ráp trong nước (CKD), xe nhập khẩu (CBU) và xe thương mại sụt giảm 8% xuống còn 144.000 xe trong 7 tháng đầu năm 2018.

“Tuy nhiên, thị trường xe nhập khẩu của Việt Nam đang trở lại với số lượng ngày càng tăng của các công ty mang lại nhiều lựa chọn thay thế cho khách hàng. Trong tháng 10, khách tham quan VMS 2018 sẽ được khám phá ra tất cả những mẫu xe mới đã được thông quan tại Việt Nam gồm các mẫu xe mới lắp ráp tại Việt Nam và các mẫu xe mới được nhập từ ASEAN, Châu Á, Châu Âu, Nhật Bản, Châu Mỹ”, ông Laurent Genet thông tin.

Bình luận (0)

Lên đầu trang