25 năm bị chồng hành hạ dã man

Thứ Năm, 09/04/2015 08:50  | 

|

(CATP) Trong cuộc hôn nhân kéo dài suốt 25 năm qua, người chồng lộ rõ là kẻ vũ phu chỉ vì ghen tuông vô cớ, hở tí là anh ta lại “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay”, thậm chí kề dao vào cổ dọa giết khiến hàng xóm, người thân cũng khiếp vía.

“Quả đắng” khi sinh viên làm mẹ

“Ngoài việc thường xuyên chửi bới, đánh đập, dọa giết tôi, ở đầu giường ngủ và dưới gầm, anh ta luôn để sẵn con dao bầu và cái cưa, thỉnh thoảng mang ra mài bảo sẽ có ngày giết tôi, khiến 4 mẹ con sợ hãi vô cùng...

...Suốt bao năm qua, tôi luôn sống trong thấp thỏm lo sợ, nhiều lần muốn ly hôn để được giải thoát nhưng không thể, vì giấy tờ anh ta giấu hết. Dù tôi có đi đâu anh ta cũng tìm thấy, bắt tôi về và lại chửi bới, đánh đập...”, đó là một phần trong nội dung lá đơn cầu cứu gửi Báo CATP của chị Lò Thị Thu Nguyệt (SN 1973, trú thôn Liên Hà, xã Phi Tô, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng).

Ngày 31-3-2015, chị bị chồng là Tòng Văn Trung (SN 1972) dùng kéo đâm vào mặt gây thương tích, phải vào điều trị tại Khoa Ngoại chấn thương - Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng. Họ có 3 người con - 2 gái, 1 trai - đều đã trưởng thành và có 1 cháu nội.

Chị Nguyệt tại bệnh viện

Chị Nguyệt lấy chồng năm 17 tuổi, vì yêu mà đến với nhau dù chị bị gia đình kịch liệt phản đối. Cả hai đều dân tộc Thái, từ tỉnh Sơn La đi kinh tế mới đến đất Lâm Đồng. Trong cuộc hôn nhân kéo dài suốt 25 năm qua, người chồng lộ rõ là kẻ vũ phu chỉ vì ghen tuông vô cớ, trong khi người vợ luôn chí thú làm ăn, nhất mực yêu chồng thương con. Hở tí là anh ta lại “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay”, thậm chí kề dao vào cổ dọa giết khiến hàng xóm, người thân cũng khiếp vía.

Nhiều lần, chị đề nghị ly hôn để giải thoát cho cả hai nhưng không được. Để ngăn chặn việc này, Trung lấy CMND của chị, hộ khẩu, giấy khai sinh của các con mang về nhà cha mẹ đẻ cất giấu, khiến chị Nguyệt không làm gì được.

“Sau mỗi lần vợ chồng cãi vã, tôi rất sợ đêm xuống. Vì khi đó, anh ta lợi dụng lúc tôi ngủ kề dao vào cổ đe dọa. Khi tôi bỏ trốn, anh ta lại đi tìm, dùng những lời ngon ngọt hoặc nhờ người nhắn nhủ để dụ dỗ tôi trở về, nhưng sau đó lại chứng nào tật ấy. Anh ta còn đánh cả con gái lớn khi cháu van xin bố tha cho mẹ. Có người anh là phó công an xã, nên anh ta chẳng sợ gì khiến mâu thuẫn ngày càng tăng” chị Nguyệt đau đớn kể.

Các con chị Nguyệt cho biết bên nhà nội cũng bênh bố, bỏ mặc mấy mẹ con nên họ rất khổ sở. Gia đình ngoại thì không giúp được gì vì biết tính con rể. Nhưng mới đây, sau lần chị Nguyệt bị chồng dùng kéo tấn công rồi bỏ mặc, người thân chị Nguyệt đã làm đơn tố cáo hành vi côn đồ, vũ phu của Trung đến cơ quan chức năng.

Chị Nguyệt cho biết, 3 năm trước không sống nổi với chồng, chị cùng các con đùm túm, bỏ nhà đi xa làm thuê kiếm sống. Nhưng rồi chồng chị cũng tìm ra đến chặn đánh họ giữa đường, sau đó lại nhắn tin bảo về. Mẹ con chị một nửa quay về, còn lại đi nơi khác làm ăn.

Khoảng 15 giờ ngày 31-3, gia đình có khách nên chị Nguyệt sang nhà bố đẻ, đang rửa chén thì gã chồng ập tới, túm tóc đánh từ giếng vào rồi kéo về nhà.

Vừa cầm kéo đâm, gã chồng vũ phu vừa nói: “Hôm nay bắt được mày, tao phải làm cho mày mù mắt và thân tàn ma dại”.

Người nhà chị Nguyệt xông vào đưa chị đi cấp cứu. Những ngày ở bệnh viện, chị không dám liên lạc với ai, luôn có người nhà canh chừng. Dù vết thương chưa lành nhưng vì sợ chồng tìm đến gây chuyện, chị phải xin xuất viện sớm, bỏ trốn đi thật xa.

“Mấy mẹ con làm thuê kiếm sống, còn chồng tôi không chịu lao động, lại vũ phu. Chỉ có chấm dứt cuộc sống vợ chồng như địa ngục này, chúng tôi mới có cơ hội sống cho tử tế. Lần này tôi quyết gửi đơn đến cơ quan chức năng tố cáo hành vi độc ác của Tòng Văn Trung”, tâm sự và lời khẩn cầu của mẹ con chị Nguyệt khiến chúng tôi nghe mà thắt ruột.

Mong các cấp chính quyền, đoàn thể ở địa phương và cơ quan chức năng sớm vào cuộc, giúp đỡ người phụ nữ đáng thương này đồng thời nghiêm trị thích đáng gã chồng vũ phu.

Nhóm PV

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang