'Công nghệ sản xuất' bò viên siêu bẩn

Thứ Năm, 11/06/2015 07:52  | Bùi Nguyễn

|

(CATP) Tại cơ sở sản xuất bò viên Pháp Việt ở đường Nữ Dân Công (thuộc ấp 3, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TPHCM) do ông Nguyễn Văn Bảo làm chủ vào sáng 9-6-2015, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) huyện Bình Chánh phát hiện tại đây lưu trữ 90kg thịt gà đông lạnh đã “hết đát” từ tháng 3-2015; 660kg thịt xay sơ chế và 340kg thịt heo, bò vụn đã bốc mùi; 1.200kg bò viên thành phẩm vô bịch nylon chờ bỏ mối.

Tại cơ sở, đoàn kiểm tra còn phát hiện có 70kg đường Thái Lan, 4 bao bột ngọt Trung Quốc (loại 25kg/bao) và 70kg Sodium Benzoate, là phụ gia bị cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm.

Ông Bảo thừa nhận sản xuất “bò viên bẩn” khoảng 6 tháng nay, bình quân mỗi ngày xuất xưởng khoảng 300 - 400kg bò viên thành phẩm. Phần lớn bò viên được bỏ mối cho các tiệm ăn nhỏ và người bán xe đẩy dạo. Nguồn nguyên liệu đầu vào chủ yếu mua trôi nổi, không có hóa đơn chứng từ và chưa qua kiểm dịch.

Đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản vi phạm hành chính, tạm đình chỉ hoạt động cơ sở, buộc tiêu hủy toàn bộ 2.300kg bò viên thành phẩm cùng nguyên liệu kém chất lượng.

 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang