Kinh hãi hàng ngàn con gà mới nở bị nhúng nước sôi làm mồi

Thứ Năm, 09/06/2016 10:29

|

(CAO) Mỗi ngày, có hàng triệu con gà mới nở được chủ giết mổ ở Vĩnh Phúc đưa vào nồi nước sôi nhúng rồi đưa vào máy quay trụi lông làm mồi cho rắn.

Clip: hàng ngàn con gà mới nở bị nhúng nước sôi
 
Hoạt động này diễn ra nhiều ở các xã của huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc. Theo ghi nhận của chúng tôi, gà mới nở từ các lò ấp sẽ được các đầu mối nhập về hàng ngàn con mỗi ngày để bán lại cho các hộ chăn nuôi rắn.
Hàng ngàn con gà mới nở được tập kết chờ nhúng nước sôi

Chúng tôi đến xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Tường chứng kiến tận mắt tại hai cơ sở chuyên làm gà con thành mồi cho rắn. Cơ sở của ông K. nằm gần UBND xã Vĩnh Sơn mỗi ngày nhập hàng ngàn con gà mới nở rồi làm thịt.

Nằm ngay trục dọc đường liên xã, hàng ngày, vợ chồng ông K. đều đặn thực hiện việc nhúng gà con vào nước sôi và nhổ lông ngay lề đường nhìn rất phản cảm.

Trong chốc lát, gà được nhúng nước đưa ra quay lông

Trưa ngày 4-6, có mặt tại xã Vĩnh Sơn, chúng tôi thấy hàng chục sọt chứa gà con được gia đình ông K. tập kết ngay ở đường đi. Bên cạnh là hệ thống bếp củi, một nồi nhôm to đùng dùng để đun nước.

Khi nước sôi, ông K. dồn gà vào một sọt rồi nhúng trực tiếp gà đang sống vào nồi nước đang sôi. Chỉ trong chốc lát, gà con đang sống đều bị “khai tử” trong nồi nước sôi hừng hực.

Những con gà được "khai tử"

Gà con bị nhúng nước sôi cho đến chết, ông K. mang cả sọt gà đưa vào máy quay làm lông. Vài phút sau, số gà con đều bị quay trụi lông. Sau đó, vợ ông K. thâu vào các bịch nilon rồi đợi khách đến sẽ giao làm mồi cho rắn. Ở Vĩnh Sơn còn có nhiều cơ sở cũng hoạt động tương tự như cơ sở của ông K.

Khách đến mua hàng

“Việc giết mổ gia súc, gia cầm là hoạt động bình thường, nhưng gia đình ông K. đưa hàng ngàn con gà mới nở nhúng nước sôi mỗi ngày ngay lề đường nhìn rất phản cảm. Hơn nữa, việc làm này còn gây ô nhiễm môi trường và rất dễ lan truyền dịch bệnh liên quan đến gia cầm”, một người dân sống gần nhà ông K. phàn nàn.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang