Lâm Đồng cách ly 44 trường hợp

Thứ Ba, 10/03/2020 20:03

|

(CAO) Ngày 10-3, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh covid-19 Lâm Đồng giao Sở Thông tin - Truyền thông tuyên truyền, phổ biến đến toàn dân trên địa bàn tỉnh cài đặt ứng dụng khai báo y tế để kiểm soát dịch Covid-19 và nhận được những phản hồi hợp tác, tích cực.

Theo khuyến nghị của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh covid-19, toàn dân sử dụng ứng dùng này để khai báo y tế nhằm tìm ra các trường hợp cần chú ý để đảm bảo phòng chống dịch một cách chủ động.

Ứng dụng dễ cài, dễ đăng nhập những thông tin cơ bản đối với các trường hợp sử dụng điện thoại thông minh. Dựa trên dữ liệu ứng dụng này gửi về hệ thống y tế sẽ biết được các trường hợp nào cần chú ý để đảm bảo hỗ trợ y tế nhanh nhất và hiệu quả nhất có thể.

Tất cả những thông tin do người dân cung cấp qua NCOVI đều được nhà nước quản lý chặt chẽ, chỉ sử dụng vào mục đích giúp người dân bảo vệ sức khoẻ và chống dịch, tuyệt đối không sử dụng vào mục đích thương mại, không xâm phạm đời tư. Thông tin người dùng trong ứng dụng này được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý và được giám sát an toàn an ninh mạng chặt chẽ.

Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh covid-19, khuyến nghị toàn dân sử dụng dụng khai báo y tế để kiểm soát dịch covid-19

Ứng dụng cũng là kênh chính thức để Ban chỉ đạo gửi các khuyến cáo tới người dân, vì vậy đề nghị người dân thường xuyên sử dụng ứng dụng.

Chiều cùng ngày, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Đức Thuận – Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng - Phó ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống covid-19 tỉnh Lâm Đồng, cho biết, hiện trên địa bàn toàn tỉnh chưa phát hiện trường hợp nào dương tính covid-19.

Hiện có 44 người đang được theo dõi, cách ly y tế để phòng, chống dịch bệnh covid-19.

Cụ thể, có 39 trường hợp được theo dõi, giám sát, cách ly tại nhà, nơi lưu trú (gồm 34 người Việt Nam, 4 người Hàn Quốc, 1 Việt kiều Mỹ, 1 người Trung Quốc); 2 trường hợp người Việt Nam đang được cách ly tập trung tại Nhà khách H32 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh); 3 trường hợp đang được cách ly tại các cơ sở y tế: TP. Bảo Lộc và các huyện Đức Trọng, Đơn Dương. Ngoài ra, có 54 người được hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú để phòng chống dịch covid-19.

Cũng theo ông Thuận, thông tin từ Bộ Y tế, chuyến bay VN0054 (chuyến bay chở bệnh nhân nhiễm covid thứ 17) không có hành khách đến Lâm Đồng, nhưng không loại trừ khả năng những người tiếp xúc với 201 hành khách trên chuyến bay này hoặc đã có tiếp xúc ở tầng trung gian thứ hai, ba... đi các địa phương khác rồi đến Lâm Đồng... nên sáng nay, Ban chỉ đạo phòng chống covid-19 tỉnh Lâm Đồng đã họp, làm việc với các ngành chức năng, các cơ sở kinh doanh phương tiện vận tải để nâng mức cảnh báo, giao trách nhiệm, yêu cầu kiểm soát, quản lý chặt chẽ hơn nữa...

Toàn tỉnh có 3 trường hợp bị sốt, nghi lây nhiễm và được tiến hành xét nghiệm, kết quả đều âm tính với covid-19., trong đó có trường hợp ông Luo Yi Men (quốc tịch Trung Quốc) đang được cách ly tại Trung tâm y tế Đức Trọng và trường hợp cô H., đi du lịch về, có biểu hiện sốt, tự đến Bệnh viện II Lâm Đồng, yêu cầu đươc xét nghiệm và cách ly. Đến chiều ngày 10-3, cô H. đã hết sốt, sức khoẻ bình thường trở lại, nhưng vẫn đang được các bác sĩ theo dõi.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang