Người đàn ông “chơi” với dòng điện 220V

Thứ Ba, 05/05/2015 13:44  | 

|

(CATP) Hơn hai năm trôi qua, thông tin về người đàn ông “nam châm”, “điện giật” ở Lâm Đồng không còn được nhiều người nhắc tới. Liệu rằng khả năng “siêu nhiên” ấy đã dần mất đi? Cuộc sống của người đàn ông này bây giờ ra sao?

Kỳ tích của cha và con

Nhắc đến người đàn ông “nam châm”, “điện giật” (ở thôn Phú Tiên 2, xã Phú Sơn, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) hẳn nhiều người biết. Bởi hai năm trước, nhiều phương tiện truyền thông đã đưa tin về người đàn ông có thể sờ vào dòng điện 220V mà không bị giật, chạm vào bất cứ đồ vật nào cũng hút chặt. Anh là Huỳnh Văn Khải (59 tuổi).

Thành "siêu nhân" từ cơn sốt

Ngày 5-3-2015, từ TP.Đà Lạt, vượt hơn 50km đường đèo dốc, chúng tôi tìm gặp lại anh. Anh Khải sinh ra và lớn lên trong gia đình làm nông ở vùng sâu thôn Bằng Tiên 2, xã Phú Sơn. Từ nhỏ, như bao đứa trẻ bình thường, anh không có khả năng gì đặc biệt.

Năm 2007, vào một ngày trời mưa như trút nước, anh đang khỏe mạnh bình thường bỗng xuất hiện những cơn đau đầu dữ dội. Toàn thân lên cơn sốt nóng ran như lửa đốt, da dẻ đỏ ửng rồi lại nhanh chóng lạnh cóng như vừa bị ai đó khiêng nhúng vào chậu nước đá, lạnh co quắp cả chân tay. Cơn sốt kéo dài hết một buổi khiến anh gần như kiệt sức, tưởng không thể qua khỏi cái chết.

Anh Khải có khả năng hút mọi thứ

Thế nhưng, khi cơn sốt chấm dứt, cũng là lúc Khải cảm nhận được rất rõ những thay đổi lớn trong cơ thể mình. Một nguồn năng lượng mạnh mẽ như thôi thúc anh làm một việc gì đó. Anh vùng dậy cầm ly nước, rót đầy rồi uống hết để định thần. Lạ thay, khi đặt ly nước vào vị trí cũ, bàn tay anh cứ hút chặt nó.

Rồi anh áp hai bàn tay lại với nhau thì toàn thân như có một dòng điện rất mạnh chạy trong người, giật mạnh bần bật như bị chập điện. Chứng kiến hiện tượng kỳ lạ, vợ con anh không tin vào mắt mình, nhốn nháo, lo sợ không dám lại gần vì sợ bị hút chặt.

Một hôm, vô tình anh chạm phải dây điện có dòng điện, nhưng lạ thay không có hiện tượng bị điện giật. Biết mình không còn là người “bình thường”, Khải thoáng chút hoang mang, tâm sự với bạn bè. Nhưng ai cũng cho rằng đây là chuyện hoang đường, không thể tin được.

“Để chứng minh những lời mình nói, tôi định sờ tay vào ổ cắm với dòng điện 220V thì bạn bè can ngăn vì sợ bị điện giật chết, một người bạn còn bảo chắc thằng này bị “điên”. Bất chấp việc bị ngăn cản, tôi chạm vào ổ cắm mà không bị giật, mọi người ai cũng ngơ ngác. Một người bạn vì không tin, tưởng đang cúp điện, liền dùng tay chạm vào người tôi. Ngay lập tức anh này bị điện giật văng khỏi cơ thể tôi, mọi người một phen hú hồn. Lúc này họ mới tin những lời tôi nói”.

Vẫn con những điều ngoài hiểu biết

Thấy anh vẫn vui vẻ, mạnh khỏe như lần đầu, chúng tôi hỏi anh về khả năng đặc biệt có còn hay đã mất. Hiểu ý, anh Khải đứng dậy đi vào nhà bếp cầm nhiều vật dụng để biểu diễn cho chúng tôi thấy. Anh cởi chiếc áo đang mặc ra rồi nói: “Nó vẫn còn trong người tôi, tôi sẽ chứng minh cho chú xem”.

Nói rồi, anh đặt hai chiếc muỗng và hai cây cờ-lê, kìm bấm... ra phía sau lưng. Tất cả đều dính chặt vào lưng anh. Rồi anh đứng dậy, đi lại mấy vòng nhưng tất cả đều không rơi xuống đất.

Chạm vào dòng điện 220V mà không bị giật

Tiếp đến, anh đặt hai con dao to bản lên phía trước ngực, cái muỗng trên đầu, cả hai con dao, cái muỗng, trong đó hai con dao có cán gỗ, cũng dính chặt vào da. Rồi anh lấy hai vung nồi đặt ở hai bên vai, tất cả đều hút chặt.

Đến khi anh bưng chiếc tivi màn hình phẳng 32 inch đặt trước ngực, không cần dùng tay đỡ mà nó vẫn bám dính vào anh, thì chúng tôi chỉ còn cách tròn mắt nhìn mà không nói ra lời.

Chưa hết, anh lấy hai đầu dây điện trần nối vào chuôi bóng điện tròn, một dây điện được nối với đinh sắt, anh cắm đầu kia vào ổ cắm điện 220V, một đầu nối bằng đinh sắt, anh cầm trên tay cắm vào ổ điện. Kinh ngạc thay, bóng điện sáng, dòng điện chạy qua mà anh không bị giật.

Thậm chí anh còn dùng lưỡi liếm trên đinh sắt như một trò đùa “ảo thuật”. Trên cánh tay, sau lưng, trước ngực, bụng, đầu của anh Khải đều có khả năng hút dính mọi thứ.

Thời gian trôi qua, nhưng khả năng đặc biệt của anh Khải không hề mất đi, mà có vẻ càng dữ dội hơn. Theo anh Khải, việc anh bất đắc dĩ trở thành nam châm hút các vật không ảnh hưởng gì đến cuộc sống của anh. Bởi các vật chỉ bị hút vào da và ở các vùng cánh tay, vai, lưng, đầu, cổ chứ không phải toàn thân.

Trong sinh hoạt hàng ngày, anh luôn mặc quần áo là ổn. “Chẳng biết là hên hay xui, vì chỉ có đồ vật mới hút vào tôi chứ người thì không” - anh Khải hài hước nói.

Mong rằng, hiện tượng đặc biệt này sẽ được các nhà khoa học quan tâm để có câu trả lời, ngăn chặn những dư luận mê tín dị đoan.

Thu Ngân

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang