Nữ sinh mất chân được hỗ trợ 2 triệu đồng/tháng đến năm 21 tuổi

Thứ Bảy, 23/04/2016 07:25  | Nam Anh

|

(CAO) Nữ sinh bị cưa chân sẽ được Quỹ Phát triển Tài năng Y học TP.HCM tài trợ kinh phí học tập, sinh hoạt với mức 2 triệu đồng/tháng đến năm 21 tuổi.

Ngày 22-4, ông Đặng Quốc Chính, Giám đốc điều hành Quỹ phát triển tài năng y học TP.HCM (thuộc UBND TP.HCM) cho biết, quỹ đã thực hiện hỗ trợ kinh phí học tập và sinh hoạt cho nữ sinh Lê Thị Hà Vi (16 tuổi, ngụ thôn 3, xã Ea B’hôk, huyện Cư Kuin, Đắc Lắc) mỗi tháng 2 triệu đồng, kể từ tháng 3 năm nay và kéo dài trong 5 năm.

Nữ sinh Hà Vi ngày đầu đi học trở lại sau sự cố tai nạn. Ảnh: Facebook của nữ sinh

Cụ thể, theo ông Chính, để có cơ sở pháp lý thực hiện việc hỗ trợ trên, Quỹ Phát triển Tài năng Y học TP.HCM đã ký bản cam kết thỏa thuận với ông Lê Văn Long và bà Nguyễn Thị Lan (là bố mẹ ruột), đại diện cho nữ sinh Hà Vi. Theo đó, tổng số tiền 120 triệu đồng hỗ trợ sẽ được quỹ gửi tiết kiệm tại một ngân hàng để bảo đảm đủ nguồn chi trong 5 năm.

“Mỗi tháng, người được hỗ trợ cứ rút 2 triệu đồng ra để trang trải chi phí sinh hoạt và học tập. Quỹ sẽ có trách nhiệm giám sát việc sử dụng số tiền này có được giải ngân đúng tiến độ và sử dụng đúng mục đích hay không. Nếu sử dụng sai mục đích, bên hỗ trợ có quyền chấm dứt cam kết”, ông Chính nói.

Như chúng ta biết, Vi là nữ sinh lớp 10A15 Trường THPT Y Jút (huyện Cư Kuin) bị tai nạn giao thông ngày 6-3. Tai nạn làm cô bé gãy mâm chày chân phải. Nhưng do sự kém chuyên môn, điều trị sai của Bệnh viện huyện Cư Kuin khiến chân phải của Vi hoại tử. Khi đưa vào Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM thì tình trạng hoại tử quá nặng, các bác sĩ buộc phải cắt bỏ 1/3 dưới đùi chân phải bệnh nhân.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang