Nữ sinh viên ở Huế liên quan ca nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng âm tính

Thứ Bảy, 25/07/2020 21:15  | Hoà Khánh

|

(CAO) Chiều 25-7, liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19 trong cộng đồng ở Đà Nẵng, tại Thừa Thiên Huế bước đầu xác định có 2 nữ sinh viên và gia đình chủ nhà trọ liên quan.

Sau khi nhận được thông tin chị T.T.M.H (SN 1999, trú Hòa Phong, Hòa Vang, TP.Đà Nẵng, hiện tạm trú tại dãy trọ kiệt 44 Hồ Đắc Di, TP.Huế), hiện là sinh Đại học Huế, có liên quan đến ca mắc Covid -19 tại Đà Nẵng, ngành y tế TP.Huế đã lấy mẫu và test nhanh, kết quả nữ sinh này âm tính với virus SARS-CoV-2.

Kết quả xét nghiệm chị H. âm tính

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Công an phường An Cựu, TP.Huế phát hiện có trường hợp nghi là F2 của ca Covid-19 tại Đà Nẵng. Đó là chị T.T.M.H (SN 1999, trú tại Hòa Phong, Hòa Vang, TP.Đà Nẵng, hiện tạm trú tại dãy trọ kiệt 44 Hồ Đắc Di, TP.Huế) H hiện là sinh Đại học Huế.

Qua điều tra dịch tễ, ngày 18/7, bố mẹ chồng của chị ruột chị H đi dự tiệc cưới và ngồi cùng bàn với bệnh nhân T.V.D. ở Đà Nẵng - người được xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Nhà chị H. ở gần nhà bố mẹ chồng của chị ruột chị H. nên chị H. nhiều lần tiếp xúc trực tiếp, gần với 2 người này vào các ngày 18 và 19/7.

Thừa Thiên Huế tăng cường phòng chống Covid-19

Đến ngày 21/7, chị H. đi xe khách từ Đà Nẵng ra Huế, rồi về tại dãy trọ của ông D.V.L. ở phòng 1, tầng 4, khu biệt thự Tam Thai, kiệt 44 đường Hồ Đắc Di, TP.Huế. Tại đây, chị H. ở chung phòng với bạn học cùng trường là chị N.T.P. (SN 1999, thường trú Hòa Phong, Hòa Vang, TP Đà Nẵng).

Cơ quan chức năng đã yêu cầu chị H, chị P và gia đình chủ trọ tự cách ly tại nhà, đồng thời viết lịch sử dịch tễ, những người đã tiếp xúc, những nơi đã đi đến.

Cơ quan công an đã tham mưu UBND phường An Cựu, Trạm Y tế phường tiến hành kiểm tra sức khỏe những người liên quan.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang