Phát hiện 6 tạ thịt, cá bốc mùi hôi thối trong khu chợ lớn nhất Bình Phước

Thứ Tư, 15/06/2016 08:51

|

(CAO) Ngày 14-6, Đội quản lý thị trường số 6 thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước phối hợp với Trạm thú y thị xã lại phát hiện, tịch thu hàng trăm kg sản phẩm động vật bị ôi thiu, hôi thối tại khu nhà lồng chợ cá - chợ Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Phát hiện 6 tạ thịt, cá bốc mùi hôi thối trong khu chợ lớn nhất Bình Phước
 
Các lực lượng đã phát hiện rất nhiều thịt heo, nội tạng heo, trâu, bò và cá biển đựng trong các thùng xốp, khay nhựa trong khu nhà lồng chợ cá. Tuy được ướp đá nhưng hầu hết đã ôi, thiu, chuyển màu xanh và bốc mùi hôi thối. Tổng trọng lượng của số sản phẩm động vật hôi thối trên 600kg. Trong đó có 400 kg thịt heo, hơn 100 kg nội tạng trâu, bò, heo các loại và 100kg cá các loại.
Lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ thịt thối

Sau khi thông báo, nhưng không truy tìm được chủ sở hữu đối với các thùng đựng thịt, cá thối này, đội quản lý thị trường, trạm thú y thị xã và Ban quản lý chợ Đồng Xoài đã quyết định tịch thu tịch thu toàn bộ số lượng thịt, lòng heo, lòng trâu bò và cá thối nói trên.

Đồng thời tiến hành lập biên bản mang đi tiêu hủy tại nhà máy xử lý rác thải của Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Công nhệ và Môi trường Bình Phước.

Chứng kiến việc kiểm tra, tịch thu số lượng lớn thịt, cá, nội tạng động vật tại đây nhiều hộ tiểu thương trong chợ và người dân thị xã rất bức xúc trước những hành vi buôn bán phi đạo đức của 1 số hộ kinh doanh mặt hàng sản phẩm động vật tại chợ Đồng Xoài, đồng thời cũng hoan nghênh việc làm của các lực lượng chức năng, góp phần ngăn chặn hành vi buôn bán thực phẩm bẩn.

Thịt, cá ôi thiu, bốc mùi

Ông Nguyễn Trọng Đức, phó trưởng ban quản lý chợ Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước cho biết: "Để đảm bảo xử lý triệt để tình trạng này, ban quản lý chợ sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình đưa thực phẩm bẩn vào để ở khu vực nhà lồng chợ cá này. Thứ hai là tiến hành rào chắn khu vực lô sạp bỏ không trong nhà lồng này lại, sau đó kiến nghị UBND thị xã sắp xếp lại lô sạp để đảm bảo vệ sinh môi trường cũng như ôn định kinh doanh cho bà con”.

Đây không phải là lần đầu chợ Đồng Xoài phát hiện các sản phẩm động vật hôi thối không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Cách đây hơn một tháng, vào ngày 10-5, đoàn kiểm tra liên ngành thị xã cũng đã phát hiện, tịch thu mang đi tiêu hủy hơn 700 kg thịt thối ngay tại khu nhà lồng chợ cá này.

Truy tìm nguyên nhân hàng tấn cá chết tại hồ Hoàng Cầu

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang