Bác sĩ gắp mảnh bông gòn trong 'vùng kín' bé gái 6 tuổi

Chủ Nhật, 10/06/2018 13:57  | Ngô Đồng

|

(CAO) Bé được phụ huynh đưa đến bệnh viện khám với tình trạng viêm âm hô âm đạo kéo dài trên 2 tháng, vùng âm hộ âm đạo viêm đỏ.

Thông tin từ Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM cho biết, tại đây vừa thực hiện nội soi lấy dị vật ra khỏi vùng kín cho một bé gái 6 tuổi (quê Bạc Liêu).

Bé được phụ huynh đưa đến bệnh viện khám với tình trạng viêm âm hộ âm đạo kéo dài trên 2 tháng. Bé được điều trị nội khoa tại các bệnh viện tuyến trước nhưng tình trạng bệnh không giảm, vùng âm hộ âm đạo viêm đỏ, tiết dịch hôi.

Qua thăm khám, siêu âm bụng, BS Nguyễn Hiền, Khoa ngoại BV Nhi Đồng 2 nghi ngờ bé bị viêm âm đạo kéo dài do dị vật.

Bé được nội soi ngả âm đạo để tìm dị vật, kết quả kiểm tra thấy trong âm đạo bé có dị vật là mảnh bông gòn, dính vào thành âm đạo viêm đỏ nhiều mủ đục, hôi. Bác sĩ tiến hành lấy dị vật, bơm rửa âm đạo cho bé. Hiện bé đã ổn định và xuất viện.

Dị vật là mảnh bông gòn được bác sĩ gắp ra thành công. Ảnh: BV cung cấp

Trước đây, BV Nhi Đồng 2 đã tiếp nhận và điều trị cho nhiều trường hợp dị vật âm đạo ở trẻ em như viên bi, thỏi son, nút áo….

Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, những dị vật này sẽ là nguyên nhân gây viêm nhiễm chảy máu âm đạo kéo dài ở trẻ, đôi khi gây nhiễm trùng nặng ảnh hưởng chức năng sinh sản về sau.

Đối với những trường hợp nghi ngờ dị vật âm đạo ở trẻ gái, nội soi âm đạo thám sát, gắp dị vật là tốt nhất vì quan sát rõ bên trong. Ống nội soi phải là ống nhỏ để tránh gây tổn hại và rách các mô mềm xung quanh, nhất là màng trinh của bé.

BS cho biết, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, những dị vật này sẽ là nguyên nhân gây viêm nhiễm chảy máu âm đạo kéo dài ở trẻ, đôi khi gây nhiễm trùng nặng ảnh hưởng chức năng sinh sản về sau.

Do đó, các bậc phụ huynh cần hết sức lưu ý đến trẻ, nhất là độ tuổi 3-6 tuổi (tuổi mẫu giáo) ở giai đoạn này trẻ rất hiếu động, tò mò tự mình tìm hiểu thế giới xung quanh, trẻ cần được quan sát kỹ lưỡng, chơi những đồ chơi phù hợp với lứa tuổi, để tránh xảy ra những tình trạng đáng tiếc.

Bác sĩ 'sốc nặng' với dị vật kẹp tóc rỉ sét, kim băng,... trong 'vùng kín' của trẻ
 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang