Một bệnh nhân bị cúm A/H1N1 tại Đồng Nai tử vong

Thứ Sáu, 26/10/2018 10:08  | Thể Trịnh

|

(CAO) Sáng 26-10, Sở Y tế Đồng Nai xác nhận trên địa bàn vừa ghi nhận 3 trường hợp dương tính với bệnh cúm A/H1N1 trong đó 1 ca tử vong.

Ảnh minh họa

Trước đó, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai tiếp nhận 3 bệnh nhân nhập viện điều trị với các triệu chứng của bệnh cúm, viêm phổi. Bệnh viện đã tiến hành làm test nhanh, đồng thời lấy mẫu gửi Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đồng Nai và Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur xác định cả 3 bệnh nhân đều dương tính với cúm A/H1N1.

Trong số 3 ca dương tính với cúm A/H1N1, 1 bệnh nhân xin về nhà và tử vong sau đó.

Tuy nhiên, lãnh đạo Sở Y tế Đồng Nai khẳng định nguyên nhân tử vong của bệnh nhân trên không phải vì cúm mà do nhiều bệnh mãn tính khác. Quá trình điều tra cũng không phát hiện thêm trường hợp nào lây nhiễm cúm.

Trong khi đó, hai bệnh nhân còn lại đã ổn định và có thể xuất viện. Theo Sở Y tế Đồng Nai, ngay khi tiếp nhận thông tin, Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Y tế dự phòng tiến hành điều tra, xử lý dịch tại khu vực xung quanh nơi ở của bệnh nhân dương tính với cúm A/H1N1 nhưng chưa phát hiện thêm các trường hợp khác mắc bệnh.

Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đồng Nai cũng đã phối hợp với Bệnh viện đa khoa Đồng Nai tiến hành khử trùng tại bệnh viện, đồng thời thông báo toàn hệ thống y tế trên địa bàn cảnh giác, sớm phát hiện các trường hợp tương tự để có biện pháp phòng ngừa, xử lý phù hợp.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang